Nguyên liệu:
- 2 bia đậu phụ non; 1 qua ca chua chín.
- 1 kg nghêu, hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách chế biến:
- Đậu phu non thái quân cờ, ca chua rửa sach thai múi cau. Ngheu rua với nước sach nhieu lần. Cho ngheu vao nồi luộc chin voi ít gừng đập dập. Khi ngheu há miệng thi tat bếp. Tách lay thit nghêu, nước luoc ngheu để lắng, dung nau nước dùng.
- Phi thom dầu ăn, cho ngheu vào xào so cho săn lại. Nem voi ít hạt nêm, đường.
- Tiep den cho nước luoc ngheu đã lắng vao dun sôi.
- Nước soi cho đậu non, ca chua vào. Nêm lai gia vị cho vua an rồi tắt bếp. Vì ngheu co sẵn vị man nen bạn lưu y truoc khi nêm gia vi cần nếm lai xem thử vừa mieng hay chưa.
- Múc canh ngheu ra bát, cho vao ít hành lá, hạt tieu roi dùng nóng với cơm.