Nguyên liệu:
* 1 cay dau phụ cá
* 1 trai xoài cát
* 100g tom khô
* 1 thia ca phê tỏi băm
* 1 thia ca phê dầu ăn
* 1 thia ca phê hạt nêm
* 1/2 thia ca phê muối
* Hanh ngo xắt nhuyễn.
Cách làm:
1. Xoai cat gọt vỏ xat soi lớn.
2. Đậu phu ca xắt khoanh.
3. Tom kho rửa sạch, ngam nuoc nở mềm, vot ra vẩy ráo.
4. Phi thom tỏi, cho tom vao xào chín.
5. Nem hat nêm vừa ăn.
6. Sau do cho 1 chén nuoc dung vào đun soi tro lại rồi tiep tuc cho đậu phụ cá, xoai vao đun sôi.
7. Tắt bếp, rac hanh ngò, múc ra to dùng với cơm.
Mách nhỏ:
Khi che bien món ăn, tru mon làm xốt chon xoai chín, còn lai voi các món khac nen dùng xoài huom huom để món an co vị giòn va do chua ngọt vừa phải.