Trong các vi chất trong cơ thể, mặc dù được nói đến ít hơn so với sắt, kẽm, magiê... song đồng cũng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nó tham gia vào nhiều men xúc tác tổng hợp năng lượng, hồng cầu, xương, mô liên kết, chống ôxy hoá... Thiếu đồng sẽ dẫn đến mệt mỏi, chảy máu dưới da, thoái hoá mạch máu, thoái hoá cơ tim dẫn đến suy tim, thiếu máu, giảm bạch cầu, thoái hoá xương, đau xương khớp, xuất hiện các rối loạn về tâm thần... Thực phẩm giàu đồng là thịt bò, tôm, cua, các loài nhuyễn thể, các loại cá, các loại hạt đậu, hạt dẻ, sôcôla đen... Việc thiếu đồng tuy ít gặp nhưng nếu có thì nguy hại đến sức khỏe vì thế chỉ cần có bữa ăn đa dạng là chúng ta có thể bổ sung đồng hằng ngày.