t1nhy3ul4gj91

New Member
Kaki Nisobe( sò gói rong biển chiên)



Nguyên liệu:

Sò Nhật Bản:110gr. Nguyên liệu làm sốt: 50ml xì dầu, 50ml sake, 50ml Mỉin, 10gr gừng(băm nhỏ). Sushi Nori( rong biển): 2 miếng( cắt mỗi lát làm 4 miếng nhỏ, dùng 5 miếng). Bột Tempura: 100g & 4 lòng đỏ trứng. Nguyên liệu làm nước chấm: 5 thìa cà phê Dashi( nước dùng cá cô đặc), 1 thìa xì dầu, 1 thìa sốt Mirin.

Cách làm:

Cách làm nước sốt: trộn các nguyên liệu: xì dầu, sốt sake, sốt mirin, gừng trong một bát nhỏ. Ướp sò với nước sốt trong vòng 5 phút.

Làm bột Tempura ướt: trộn 100gr bột tempure với 160ml nước và 4 lòng đỏ trứng gà và đánh dều cho đến khi bột quánh lại.

Trải lá rong biển, xếp xò lên trên, cuộn 4 góc. Nhúng miếng sò cuộn vào bột tempura. Đun sôi dầu, rán vàng sò cuộn. Vớt ra, để ráo mỡ. Xếp ra đĩa.

Cách làm nước chấm: trộn đều các nguyên liệu sau: Dashi, xì dầu, sốt Mirin. Đun sôi hỗn hợp này để làm nước chấm.

Spider maki Tempuke( cơm cuộn cua)



Nguyên liệu:

Cua bấy: 120gr, rong biển: 1 lá to, cơm sushi: 180gr, dưa chuột( thái lát mỏng): 20gr, sốt Mayonaise: 20gr, bột tempura: 150gr, 200ml nước, ớt bột Nânmi togarashi, sốt Teriyaki...

Cách làm:

Trải lá rong biển, đặt lớp cơm. Sushi, xếp lát dưa chuột, sốt Mayonaise và cua lên rồi cuộn lại. Đun mỡ nóng già, nhúng miếng Sushi cua vào bột tempura ướt rồi thả vào chảo chiên vàng. Vớt ra để ráo mỡ, cắt thành 8 miếng. Xếp các miêng Sushi cua lên đĩa, tưới sốt Teriyaki và rắc ớt bột. Trang trí bằng các nguyên liệu.

Tofu Asam Age( Đậu Nhật kẹp lươn)



Nguyên liệu:

Đậu Nhật ( cát làm 2 miếng): 1 bìa 60gr, lươn nướng: 20gr, rong biển ( cắt thành lá 3x18cm):1 lá, bột tempure: 150gr, 200ml nước, ớt bột Nânmi togarshi

Cách làm:

Xếp lươn vào giũa 2 miếng đậu dùng lá rong biển cuộn tròn để cố định miếng lươn và đậu.

Lăn qua bột tempure khô và nhúng vào bột tempure ướt. Đun mỡ già, thả miếng đậu cuộn lươn vào rán vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo mỡ. Cắt làm 2 miếng. Bày ra đĩa, rắc bột ớt lên trên và trang trí cho đẹp mắt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top