Nguyên liệu: - 1 con bồ câu - 2 tép tỏi - 2 củ sả - 1 trái ớt - dầu ăn, đường, muối, đậu phụng, rau om, bột cà ri - nước mắm - bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng nướng

Cách Làm:

-Bồ câu nhổ lông, moi ruột, rửa sạch xong bằm nhuyễn

cả xương lẫn thịt. Bằm nhuyễn sả, hành, tỏi. Đậu

phụng rang chín xong giã nhỏ nhưng đừng nát vụn.

-Bắc chảo dầu lên bếp nóng. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi,

sả bằm nhuyễn ở trên vào, xào cho thơm. Xong cho thịt

bồ câu bằm nhuyễn vào xào cùng bột cà ri. Nêm

nước mắm, tiêu, đường cho vừa ăn. Khi thịt chín

tới, cho đậu phụng rang vào rồi xúc thịt ra đĩa.

Rắc rau om đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt. Món này

ăn nóng với bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng (đa)

nướng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top