Ở day to có 2 loại nè:
* Thạch kem chocolate
Nguyên liệu:
- 25 gr rau câu.
- 1 lit nước.
- 1/2 kg kem sữa.
- 100 gr bot chocolate ngọt.
- 300 gr duong cát trắng.
- 300 gr vang sữa (nếu khong co váng sữa, co the dùng sữa tuoi hoac sữa bột pha nước).
- Dừa bào sợi.
- Mức chum ruot hay thơm hoac du đủ dẻo.
- Khuôn nho hinh vắt kem.
Thực hiện:
- Rau cau cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngam do 10-30 phút.
- Nấu rau cau cho tan (lửa nhỏ), hot bot kỹ.
- Cho duong vào khuấy deu den khi tan, dun tiep cho sôi, hớt bọt.
- Nhắc xuống, trộn chocolate va váng sữa vào nồi, cho kem vao dat lên bếp dun tiep (lửa nhỏ).
- Đổ rau cau vào khuôn, de nguoi sau đó cho vao tủ lạnh.
- Khi dung trut ra đĩa (ly). Rắc dua xung quanh, trên để mứt.
* Rau cau trai dừa
Nguyên liệu:
- 30 g rau cau bột
- 700 ml nuoc cot dừa
- 150 g đường
- 300 ml ca phe sữa
- 700 ml ca phe đen có đường
- 150 g dau cat lát ướp đường, ly thuy tinh chân thấp
Thực hiện:
Khuấy tan 10 g rau cau bột + nuoc cot dừa + đường, dat len bếp nau soi hớt bọt, nau tren lửa nho 10 phút nhấc xuống.
Khuấy tan 10 g bot rau câu + ca-phe sua + 400 ml nước, dat len bếp nau soi hớt bọt, nau tren lửa nho 10 phút, nhấc xuống.
Khuấy tan 10 g rau cau bột + ca phê đen, dat len bếp nau soi hớt bọt, nau tren lửa nho 10 phút nhấc xuống.
Ly thuy tinh rửa, lau kho xep vào thau, do sau của thau bang voi chiều cao của thau, dap da cho vào thau vua ngập 2/3 chieu cao của ly, do tuan tự các lop rau câu vào ly, lớp thu nhat đông lại, moi do lớp kế tiếp vào, tuan tu đến 2/3 ly, khi lop sau cùng đông lại, cho rau cau vào tủ lanh 4 giờ.