Ciao_NaiDin

New Member
Nguyên liệu:

500 gr tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu

1 thìa đường

¼ chén lạc rang

4 quả trứng

2/3 chén bột chiên, bột mỳ

¼ chén mayonnaise

2 thìa mật ong

1 chén dầu ăn

Cách làm:

Lạc rang, đập giập

Đập trứng ra bát, đánh bông lên, cho bột chiên và một chút nước vào trộn đến khi hỗn hợp bột và trứng đặc quánh. Cho tôm vào tẩm bột.

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả tôm đã tẩm bột vào rán. Rán đến khi tôm chín vàng đều là được (thời gian độ 5 phút). Cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Lấy một cái bát, cho sốt mayonnaise, mật ong, trộn đều lên.

Cho tôm vào bát nước sốt trộn nhẹ để sốt bao đều quanh con tôm.

Rắc lạc vào và thưởng thức

Món tôm có vị ngọt, vị ngậy, vị bùi và thơm mùi mật ong rất lạ miệng
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top