+ Vậy để mình tính thử cho bạn nhé :
- Nguồn hàng bạn phải tìm trên 4 nơi gom về . 1 để tham khảo giá , 2 không bị ép khi lấy hàng , 3 tùy mỗi nơi sẽ có các mặt hàng # nhau .
- Địa điểm bán sẽ là : 1 gần trường đại học h cao đẳng , 2 nơi tập trung bán các mặt hàng đó , 3 khu tập trung nhiều công nhân .
- Với giá cả ước lượng như sau : 1 giầy dép " 30 -> 100$ " , 2 quần : vải ,kaki , bò " 70 -> 150$ " , 3 Áo : vải , thun , áo khoác " 50 -> 120$ " . 4 các phụ kiện kèm theo " 20 -> 50$ " . Nếu tính sơ sơ quần và áo mỗi thứ bạn lấy 30 món vốn bạn cần tính trung bình nhé : 50$ * 30 * 2 = 3 chai -> 5 chai , giầy và dép mỗi thứ 20 vốn trung bình 50$ * 20 * 2 = 2 chai -> 3 chai , phụ kiện kèm theo như nón trang sức các thứ linh tinh khác : 30$ * 20 * 3 = 0,9 -> 1,5 chai . Đó là chưa kể bạn phải lấy nhiều cỡ nhiều màu # . Tổng cộng vốn phải có ban đầu 10 chai -> 30 chai lấy hàng về bán vì sẽ có các thứ phát sinh # .
- Bán lề đường thì chỉ cần lấy thứ cần thiết vào tầm khoảng 10 chai
- Bán quầy hàng phải thêm các thứ chi phí : mặt bằng , nhân viên ( người bán , kế toán , ) khoảng 4 người kể cả bạn , tiền ăn nhân viên , thuế , tiền đóng áp phích , quảng cáo , nguồn vốn dự trữ trong khoảng thời gian cầm cự ít nhất 6 tháng ....
@ Tóm lại : để mở ra shop như bạn nói phải có vốn ít nhất 100 chai . Không đừng mở mất công tiền mất tật mang , chỉ có mở ra hoạt động trong 2 tháng bạn mới có thể ươc lượng được tổng chi phí bỏ ra và bạn sẽ có bao nhiêu %lời trong vốn bạn bỏ ra . Thân gửi bạn suy nghĩ kĩ nhé không dễ ăn đâu
@ tái bút : mình ở cần thơ mình đã chứng kiến rất nhiều cửa hàng mở ra rồi dẹp tiệm chỉ vì nó nghĩ nó dễ ăn . Cần nghiên cứu kĩ bạn sẽ tranh giành thị phần ở mặt nào đừng đi lung tung rất khó có khách hàng .