karol_11791

New Member
Gà tần ăn ở Hai Bà Trưng (hay ở Kim Liên) + Kem trứng đánh trộn chè đỗ xanh nóng (ngon tuyệt) :D]" align="absmiddle" border="0" hspace="1" src="http://vatgia.com/images/wys/yahoo_bigsmile.gif" />



À tự làm mà ăn cũng hay. Đây là công thức bí truyền đấy nhá, các bạn không tiếc em nên em cũng không thèm tiếc nữa , em quý cái công thức này lém đấy. Em lạc đề tý nhá mod đừng rượt em.



Công thức gồm có:

- Gà loại 6 lạng 1 con thôi (ăn ngon lém)/chim bồ câu/chim cút/cá quả

(Nhà 3 -4 người làm 2 con gà hay 4 con chim cút hay 3 con bồ câu ăn là vừa)

- Ngải cứu: 10 mớ to

- Táo tàu: 2 lạng

- Một số vị thuốc bắc như: thục (màu đen vón cục), quy (lát màu trắng mỏng), ý dĩ (hạt tròn nhỏ trắng như gạo nếp), kỳ tử (hạt đỏ đỏ), xương khung, bạch chuật

(mua trên phố lãn ông ý, cứ mua 1, 2 lạng một (loại xương và bạch chuật mua ít thôi, ý dĩ, kỳ tử thục là hết nhiều nhất)

- Thịt nạc thăn : 1 lạng

- Hạt sen (tươi hay khô): 2 lạng

- đậu xanh: 1 nắm

- gạo nếp: 1 nắm



Cách làm; nói chung là hơi bị rắc rối:

- Đi chợ về đặt ngay một nồi nước ninh bao gồm: 2 - 3 cục Thục to (lấy kéo cắt vụt bằng đầu ngón tay), 4 lát quy (cắt dài bằng một đốt ngón tay), một nắm kỳ tử, 1 nắm ý dĩ cho 0,7 lít nước vào ninh. Lưu ý vị ngọt của nước là nhờ thục nên bác cho nhiều thục thì nước càng ngọt, nhưng nhớ đừng cho nhiều quá (cái này khó tả nhể), 4 -5 quả táo tàu, 2 lát xương, 1 lát bách chuật.

- Một nồi nhỏ ninh hạt sen + ý dĩ (cùng màu trắng mà, hạt sen phải ninh thật nhừ như chè sen ý bác ạ)

- Tiếp theo đi làm gà/bồ câu/cút (nhớ là phải mổ moi không có thì lấy cái gì mà nhét nhân vào trong

cổ và chân (cánh vẫn giữ nguyên nhá, với chim cút thì chân kiểu gì chả vứt, chỉ cho cổ thôi) cho hết vào nồi nước ninh cho một ít gia vị, nước mắm vào nếm vừa vừa. - Nước ngon và thơm, ngọt đậm và nhờ có cái cổ và chân gà đấy bác ạ.

- Tiếp theo bác nhặt ngải cứu, cái món này nhặt kén rau lắm, phải là ngải cứu chọn lấy lá tẻ và ngọn thôi, cọng nào già thì cương quyết bỏ không tiếc làm chi hi hi hi . - rửa sạch, cho vào luộc như luộc rau muống, thấy sôi sục sục, lật mấy lần là vớt ra để ráo, lấy từng nắm vắt thật kiệt như vắt nộm đu đủ ấy, tiếp theo tãi nó ra cho mỡ vào xào như xào rau muống (không tỏi đâu nhá) (chỉ có gia vị, nước mắm ngon cho vào, nếm vừa ăn là được, ). - xong rồi thì để đấy chờ tiếp

- Làm phần nhân nhồi gà: lấy 1 bát ô tô để để những thứ sau:

+ Hạt sen đã nhừ lấy 1 nắm (còn lại cho nốt cả nước và cái sang bên cái nồi ninh)

+ 1 ít kỳ tử

+ 3 -4 quả táo tàu

+ 2 cục thục

+ 5 lát quy

+ ý dĩ một ít (= 1/3 nắm tay

+ 1 nắm gạo nếp

+ 1 nắm đậu xanh

+ 1 lạng thịt nạc thăn xay rồi cho một

+ 1 nắm rau ngải cứu đã xào rồi

Trộn đều các thứ, cho 1 ít gia vị và hạt tiêu (ít hạt tiêu thôi) vào nhân vừa đủ độ đậm là được

Xong bác nhồi thật lực vào bụng mấy con gà/bồ câu/cút/cá cho em, nhồi một lúc lại lấy tay ấn vào trong cho chặt (Đừng chặt quá các em lại nứt toác nhé bác nhé). Táo tàu bác phải chia nhé, Nhớ là 1 con gà/cút/bồ câu nào nhân cũng phải có 1 ít này 1 ít nọ cho đều và đủ vị.

Nếu nhồi xong mà đít mấy cái con kia mà nó toè ra to thì bác lấy mấy thằng tăm sâu vào đít cho em.



Phần còn lại cực kỳ dễ dàng và đơn giản: bác cho tất cả vào nồi ninh nhớ là nước phải ngập các cái con gia cầm ấy nhé. Thỉnh thoảng cách 1 tiếng bác lại giở mình cho em. Bác tần trong vòng 3 - 3,5 tiếng là bỏ ra ăn, bảo đảm cả nhà phục bác sát đất. ăn thơm ngon gấp 10 lần gà tần ngoài phố (sure 100%).

Lưu ý: xương và chuật cho vào nước ít thôi, không cho vào nhân.

Bác mà tần không đủ 3 - 3,5 tiếng thì bảo đảm nhân của bác không chín, vì trong đấy có đậu xanh và gạo nếp sống.

Bác đừng sợ tần lâu như vậy thì gà nát thành súp vì các vị thuốc đã hãm làm cho thịt gà không bị nát (chứ không bác cứ nhìn con gà luộc, luộc 20 - 30 phút là vừa, quá 10 -15 phúc nát bét ra rồi).



Chúc bác đại thành công
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
R Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Công ty cổ phần tập đoàn DaBaCo Nông Lâm Thủy sản 0
R Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm thức ăn chăn nuôi công nghiệp của công ty cổ phần chăn nuôi CP Nông Lâm Thủy sản 0
R Giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thức ăn chăn nuôi Nông Lâm Thủy sản 0
R Phát triển thị trường thức ăn chăn nuôi của công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Thành Lợi Nông Lâm Thủy sản 0
R Nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi CJVINA AGRI Nông Lâm Thủy sản 0
R Nghiên cứu giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng thức ăn đối với một số cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi Nông Lâm Thủy sản 0
R Quản trị nguyên vật liệu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Nông Lâm Thủy sản 0
R Quản lý chi phí sản xuất thức ăn chăn nuôi theo quy trình sản xuất tại công ty cổ phần tập đoàn DABACO Nông Lâm Thủy sản 0
R Quản lý chi phí sản xuất thức ăn chăn nuôi theo quy trình sản xuất tại công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Tân Phát Nông Lâm Thủy sản 0
D Thiết kế máy ép thức ăn chăn nuôi dạng viên và chế tạo mô hình Khoa học kỹ thuật 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top