Thành phần chính của dưa hấu là nước nên bạn có thể ăn no mà không sợ tăng cân. Dưa hấu là món ăn kiêng lý tưởng cho người béo.



Việc ăn kiêng bằng dưa hấu chẳng những giúp giảm cân mà còn đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể. Cách thực hiện: Ăn khoảng 1,5 kg ruột dưa hấu mỗi ngày, ngoài ra không ăn thứ gì khác. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng ăn kiêng theo cách này vào những ngày nghỉ, khoảng 1-2 lần trong tuần, nếu không sẽ bị thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng.



Ăn dưa hấu không phải chỉ để giảm cân. Loại quả này còn là một nguồn chất vi lượng và vitamin. Phần ruột của dưa hấu rất giàu vitamin nhóm B (giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, ngăn cản sự xuất hiện gầu trên đầu và mụn trứng cá), vitamin C (củng cố miễn dịch và chống lại sự lão hóa), vitamin PP (giảm sự mệt nhọc, giúp ngủ ngon, tinh thần tỉnh táo), axit folic (chất không thể thiếu với phụ nữ có thai và đang cho con bú, cần cho những ai muốn củng cố trí nhớ và nâng cao khả năng làm việc bằng trí óc). Dưa hấu còn giàu sắt, phospho, canxi và đặc biệt là magê. Magiê giúp loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, làm cho cơ rắn chắc, da mềm mại, ổn định huyết áp, giúp gan và thận hoạt động tốt.



Một chất vi lượng hữu ích khác cũng có rất nhiều trong ruột dưa hấu, đó là kali. Hệ tim mạch sẽ không thể làm việc bình thường nếu thiếu kali.



các bạn sĩ khuyên đưa nhiều dưa hấu vào thực đơn của những người mắc bệnh về gan, thận, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa. Loại quả này có thể thanh lọc các chất độc nên rất cần cho những người làm việc ở nơi độc hại, hay người đang “quá chén”. Những người bị sỏi thận, viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận hằng ngày nên ăn 2-2,5 kg dưa hấu.



Cần lưu ý khi chọn dưa hấu: Những quả dưa đã chín thường to và nhẹ. Tuy nhiên, cũng chớ vội mừng khi gặp được quả quá to, vì quả quá to thường do dư thừa nitrat, một chất có thể gây ngộ độc.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top