tianangam29925

New Member
1. Ăn trái cây kỵ nhất là mất vệ sinh



Ăn những loại trái cây bắt đầu nát, hỏng và những loại trái cây chưa được diệt trùng hoàn toàn vẫn còn các chất bảo quản như là dâu tây, dưa hấu cắt miếng... thì dễ bị lây các căn bệnh tiêu hóa như là thương hàn, viêm dạ dày, viêm đại tràng cấp tính...



2. Không được khử trùng trái cây bằng cồn



Cồn có thể diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt trái cây, nhưng sẽ làm thay đổi màu, mùi và vị của trái cây. Cồn sẽ có tác dụng với acid có chứa trong trái cây tạo thành những chất có hại, làm giảm mất giá trị dinh dưỡng của trái cây.



3. Ăn trái cây cần gọt vỏ



Một số người cho rằng, hàm lượng vitamin ở vỏ trái cây còn nhiều hơn là trong ruột nên ăn trái cây họ thường ăn luôn cả vỏ. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng những người trồng cây luôn sử dụng thuốc trừ sâu phun lên trái cây. Lượng thuốc trừ sâu có trong vỏ trái cây luôn nhiều hơn là trong ruột. Vì vậy, nếu ăn vào rất có hại, thậm chí nếu ăn thường xuyên và lâu dài thì còn bị mắc bệnh ung thư.



4. Không được sử dụng dao thái rau, thịt để gọt trái cây



Dao dùng để thái rau, thịt... nếu như dùng để gọt trái cây thì sẽ đưa cả ký sinh trùng và trứng của ký sinh trùng vào trong trái cây khiến bạn ăn vào sẽ mắc các căn bệnh liên quan tới ký sinh trùng. Nhất là rỉ sắt ở trên dao sẽ phản ứng hóa học với Tannic acid có trong trái táo sẽ làm cho màu, mùi và vị của quả táo kém đi rất nhiều.



5. Vừa ăn cơm xong không nên ăn trái cây ngay



Nếu vừa ăn cơm xong mà ăn trái cây ngay thì không giúp ích được gì cho việc tiêu hóa, mà còn làm cho bạn bị trướng bụng đầy hơi, táo bón. Do đó, nên ăn trái cây sau khi ăn cơm khoảng 2 tiếng và trước khi ăn cơm 1 tiếng.



6. Ăn trái cây xong cần súc miệng



Một số loại trái cây có chứa nhiều loại đường đã lên men, rất có hại cho sức khỏe, nhất là răng. Nếu ăn trái cây xong không súc miệng thì dễ bị sâu răng, viêm lợi.



7. Không nên ăn quá nhiều trái cây



Nếu bạn ăn quá nhiều trái cây thì cơ thể sẽ bị thiếu đồng, khiến cho hàm lượng Colectoron trong máu tăng cao, dễ mắc các căn bệnh tim mạch. Do đó, trong một thời gian ngắn không nên quá nhiều loại trái cây một lúc.



Duyên Hải

Theo Healthy
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top