Nguyên liệu:
2 trái cam Mỹ, tách lấy múi cam; 200g ức gà phi lê, cắt mỏng; 60g xà lách romance, cắt nhỏ; 60g xà lách dún tím, cắt nhỏ 60g xà lách dún xanh, cắt nhỏ; 1/4 củ hành tây, cắt miếng mỏng; 3 khoanh cà rốt, cắt sợi; 2/3 muỗng cà phê hạt nêm; 1/6 muỗng cà phê tiêu xay; 1 muỗng canh rượu trắng; 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo (rosemary).
- Xốt dầu dấm kiểu Ý (Italian dressing):
2 muỗng canh dấm đỏ; 4 muỗng canh dầu ôliu; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/6 muỗng cà phê tiêu xay; 4 tép tỏi băm nhuyễn; 2 lá quế tây, cắt sợi; 1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương (thyme).
Thực hiện:
Ướp thịt gà với hạt nêm, tiêu xay, rượu vang trắng, lá hương thảo và vỏ cam. Sau đó chiên vàng và cắt miếng vừa ăn. Trộn đều tất cả nguyên liệu của xốt dầu dấm với nhau.
Sắp xà lách, cam và thịt gà vào đĩa, rưới nước sốt lên trên. Trang trí với hành tây và cà rốt. Dùng ngay.