hoadongnoi279

New Member
đây lè:



* Nguyên liệu:



3 vắt mì tươi

khoảng 200g tôm thẻ + 100g thịt heo nạc

2 bộ lòng gà (tim, gan ..... tuỳ hỉ)

1 trái tim heo (thêm gan heo, cật heo, ..... tuỳ thích)

1 con mực tươi hay 1 gói mực con làm sạch

2 củ cà rốt

1 củ su hào

1 cây cải ngọt

1 cây brocoli

1 góc cây bông cải (choux-fleur)

2 trái cà chua

2 cọng cần tàu

2 cọng celery

1 củ hành tây nhỏ

1 muỗng súp bột năng

1 bó ngò

1 muỗng súp dầu mè

1 muỗng súp dầu hào

1 muỗng nước tương

1 muỗng dầu ăn

1 lon nước dùng gà (siêng sảng thì tự nấu)

tiêu, muối, bột ngọt



CÁCH LÀM



Mì: giũ từng vắt mì cho sợi rời ra thành 1 chùm tròn, bắt chảo dầu cho thiệt nóng, bỏ từng vắt mì vô chiên . Bỏ vô dầu nóng, lấy đôi đữa (tre) dọc dọc, xắn xắn, lắc lắc cho đã tay , ủa lộn, cho cọng mì đừng dính chùm, vừa thấy mì nổi lên, mới đổi màu hơi vàng là gắp ra liền ( hông thôi mì sẽ cháy và có vị hơi đắng ), để nguyên bánh trên dĩa tròn to, hay dĩa hình bầu dục



Mực: làm sạch thái ô chéo ở mặt trái, xắt ngang 3cm dài 4cm , mực con khỏi thái (mà có ghiền, nổi tánh ác muốn bằm thì .... cứ tự nhiên)



Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ, ướp tiêu + muốị



Lòng gà, tim , gan , thịt nạc xắt lát



Cải ngọt: cắt khúc



Bông cải, brocoli: rửa sạch, tách từng nhánh, để ráo, chần sơ nước sôi



Su hào, cà rốt: xắt lát mỏng



Cần tàu: cắt khúc



Celery : cắt lát xéo, hơi dày dày



Cà chua: chẻ làm 6 hay 8 (tuỳ lớn nhỏ)



Củ hành: xắt như múi chanh (hổng biết thì kiếm trái chanh, lột vỏ ra coi)





Chảo dầu nóng, quăng hành tỏi vô xào thơm, tiếp đến bỏ thịt + tôm + gan + lòng gà , heo + mực hầm bà lằng vô xàọ Khi thấy thịt săn lại nêm muối + nước tương + dầu hào + đường + bột ngọt + tiêu cho vừa ăn. Gia vị vừa rút vô thịt, để cà rốt + cải ngọt + su hào + bông cải + cần tàu + cà chua vô, tiếp tục xào và cho thêm mấy muỗng nước dùng.

Rau cải vừa chín tới, đổ 1 chén nước dùng pha bột năng vào. Tắt lửa. Nếm lại vừa ăn .



Nhắc xuống cho thêm chút dầu mè .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top