Đúng rùi đấy bạn ạ! Trong một số loại thực vật có chứa những chất gây hại làm cho cơ thể của ta bị nhiếm độc.Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh:
1. Khoai tây đã mọc mầm:Khi dự trữ khoai tây không đúng cách như quá nhiều ánh sáng, quá nóng, khoai sẽ bị xanh dưới vỏ hay mọc mầm, lúc đó hàm lượng solanin (chất gây độc) trong khoai tăng lên rất cao.
2. Cà chua còn xanh:Cà chua xanh có chứa nhiều solanin (chất gây độc).
3. Mộc nhĩ tươi: Mộc nhĩ tươi có chứa một chất cảm quang rất mẫn cảm với ánh sáng. Sau khi ăn, qua sự chiếu xạ của ánh sáng mặt trời có thể gây ra bệnh viêm da.
4. Măng tươi: Hàm lượng cyanua có trong măng rất đáng lo ngại, nó sẽ giảm dần khi ngâm măng trong nước. Tuy nhiên, đối với măng chua, trong quá trình ngâm, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hay kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính.
5. Sắn tươi (khoai mì): Trong sắn (khoai mì) cũng chứa độc chất cyanua, kể cả phần thịt và phần vỏ (phần vỏ thường có hàm lượng cao hơn).