cách làm món sushi nè bạn:

Nguyên liệu:


- 4 lá Rong biển khô ( màu đen)

- 1 trái bơ ( avocat)

- 1 trái dưa leo

- 125g de cá hồi fumé ou cua ( miếng to)

- 1 muỗng cà phê moutarde Nhật (wasabi)

- 1 muỗng súp mè rang vàng rồi

- 1 tách gạo nhật bổn


Gia vị để trộn vào cơm :

- 1/3 tách dấm trắng

- 4 muỗng cà phê đường

- 2 Muỗng cà phê muối


Sốt để chấm sushi :

- 1/2 Muỗng cà phê dầu mè

- 1/4 tách dấm trắng ( Nhật hay tàu)

- 1/4 tách nước tương lạt ( hiệu Nhật)

- Chút gừng

- 1 một tấm chiếu tre để cuốn sushi (maki-su)


Cách làm:

- Vo gạo nhiều lần cho hết chất vôi, trước khi nấu.

- Để vào một tách nước lạnh vào, bắt cơm lên lửa, khi nước bắt đầu sôi , để cho nước cạn, đậy nấp lại khoảng 15 phút sau, cho cơm thật chín

Khi đang chờ chín, chúng ta chuẩn bị sốt để trộn vào cơm,

-Trong một cái nồi, trộn dấm trắng , đường, muối. Nấu cho sôi, với lửa vừa, đừng quá nóng, sốt sẻ mau cạn

- Để tất cả sốt vừa làm xong vào cơm, trộn đều với một cây muỗng bằng cây, cho hột gạo đừng bị nát.

Để nguội


Cách làm sushi


- Cắt rong biển làm hai,

- Trãi miễng rong biển ra, trãi trên tấm chiều để cuốn sushi, lấy một cái muỗng, trãi đều moutarde ( Wasabi) lên rong biển, chừa lại hai bên mép rong biển khoảng 2cm, trừ hao khi cuốn, cơm có sẻ chạy ra ngoài.

- Để vào 4 muỗng súp cơm, rãi hột mè vừa rang chín,

- Cá đả xắt ta từng miếng dài, dưa leo bào vỏ , bõ ruột, cắt từng miếng dài, vuông , trái bơ cắt từng miếng dài , mỏng.

- Để tất cả lên lớp cơm vừa được để trên lá rong biển, Cuộn tròn tấm chiếu bằng tre lại , cho chặt tay.

Để cho cơm được cuộn trong chiếu, để chừng 5 phút sau, lấy cơm ra , và cắt ra 4 miếng .


Sushi dùng với sốt nước tương :

- Trong một cái nồi, nấu nước tương cho sôi, để gừng ( gừng lột vỏ, xắt bay bằm thật nhuyển,) , dấm trắng, chút đường, dầu mè .


Để nguội, Món này ăn phải hơi cay, ngọt mới đúng điệu Nhật Bổn

 

Kenrick

New Member
sushi làm dễ lắm, bạn cứ lên google mà tìm hay hỏi nhà hàng bên cạnh xem người ta làm thế nào
 

Win

New Member
trên google có nhiều lém đó pạn... cứ đánh vào là lên 1 đống... mà cái quan trọng của shushi là lúc cuốn... pạn vừa có chiếu cuốn chưa...?

Hãy chuẩn bị đầy đủ và với công thức mong pạn sẽ làm được nhé... 9 day

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top