Link tải luận văn miễn phí cho ae
Báo cáo thí nghiệm phân tích cảm quan
Phép thử TCVN 3215-79
I.Giới thiệu phép thử:
Đánh giá cảm quan chất lượng của các sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp cho điểm theo TCVN 3215-79, thì tất các chỉ tiêu cảm quan hay từng chỉ tiêu riêng biệt của sản phẩm đuợc dùng hệ điểm 20 xây dựng trên một thang thống nhất 6 bậc 5 điểm trong đó điểm “0” ứng với mức chất luợng sản phẩm “bị hỏng” còn từ điểm 1- 5 ứng với mức khuyết tật giảm dần.Tổng hệ số trọng lượng của tất cả các chỉ tiêu được đánh giá cho một sản phẩm bằng 4.
Người thử sử dụng một thang điểm để đánh giá chất luợng thực phẩm tổng quát và qua đó phân loại chất lượng sản phẩm..Đánh giá theo nhóm chỉ tiêu (vd: tính chất màu,tính chất mùi…) và từng nhóm chỉ tiêu này có một hệ số quan trọng được xác định từ trước.Các chuyên gia đánh giá các chỉ tiêu trên một thang điểm có cấu trúc từ 0 “sản phẩm hỏng” đến 5 “sản phẩm tốt”.Điểm của chỉ tiêu là 5 nếu như “ trong chỉ tiêu đang xét sản phẩm có tính tốt đặc trưng và rõ rệt cho chỉ tiêu đó, sản phẩm không có khuyết tật và sai lỗi nào” và điểm 0 nếu “ sản phẩm có khuyết tật và sai lỗi ở mức độ trầm trọng ,sản phẩm được coi là hỏng và không thể sử dụng được
II. Chuẩn bị thí nghiệm
1.Chuẩn bị thí nghiệm:
-Hội đồng cảm quan gồm 9 người, được thực hiện bởi các chuyên gia là những người có khả năng đánh giá khách quan,có khă năng phân biệt cảm giác tốt, có kiến thức chuyên môn và kiến thức phân tích cảm quan.
-Các mẫu được mã hóa riêng để đảm bảo tính khách quan.
2.Yêu cầu người thử:
-Mỗi người thực hiện một lần.
-Mỗi cảm quan viên nếm và cho điểm tương ứng với từng chỉ tiêu.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
Báo cáo thí nghiệm phân tích cảm quan
Phép thử TCVN 3215-79
I.Giới thiệu phép thử:
Đánh giá cảm quan chất lượng của các sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp cho điểm theo TCVN 3215-79, thì tất các chỉ tiêu cảm quan hay từng chỉ tiêu riêng biệt của sản phẩm đuợc dùng hệ điểm 20 xây dựng trên một thang thống nhất 6 bậc 5 điểm trong đó điểm “0” ứng với mức chất luợng sản phẩm “bị hỏng” còn từ điểm 1- 5 ứng với mức khuyết tật giảm dần.Tổng hệ số trọng lượng của tất cả các chỉ tiêu được đánh giá cho một sản phẩm bằng 4.
Người thử sử dụng một thang điểm để đánh giá chất luợng thực phẩm tổng quát và qua đó phân loại chất lượng sản phẩm..Đánh giá theo nhóm chỉ tiêu (vd: tính chất màu,tính chất mùi…) và từng nhóm chỉ tiêu này có một hệ số quan trọng được xác định từ trước.Các chuyên gia đánh giá các chỉ tiêu trên một thang điểm có cấu trúc từ 0 “sản phẩm hỏng” đến 5 “sản phẩm tốt”.Điểm của chỉ tiêu là 5 nếu như “ trong chỉ tiêu đang xét sản phẩm có tính tốt đặc trưng và rõ rệt cho chỉ tiêu đó, sản phẩm không có khuyết tật và sai lỗi nào” và điểm 0 nếu “ sản phẩm có khuyết tật và sai lỗi ở mức độ trầm trọng ,sản phẩm được coi là hỏng và không thể sử dụng được
II. Chuẩn bị thí nghiệm
1.Chuẩn bị thí nghiệm:
-Hội đồng cảm quan gồm 9 người, được thực hiện bởi các chuyên gia là những người có khả năng đánh giá khách quan,có khă năng phân biệt cảm giác tốt, có kiến thức chuyên môn và kiến thức phân tích cảm quan.
-Các mẫu được mã hóa riêng để đảm bảo tính khách quan.
2.Yêu cầu người thử:
-Mỗi người thực hiện một lần.
-Mỗi cảm quan viên nếm và cho điểm tương ứng với từng chỉ tiêu.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links