daigai

Well-Known Member
LINK TẢI LUẬN VĂN MIỄN PHÍ CHO AE KET-NOI

ên công ty TNHH Ba Huân
Trụ sở chính: 22- Nguyễn Đình Chi – Phường 9 – Quận 6- T P Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39692730
Fax: (08) 39600649
Giám đốc: Phạm Thị Huân
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 4102036928
Đăng ký tại: Sở kế hoạch và đầu tư Tp Hồ Chí Minh
Ngày cấp: 23-02-2006
Hình thức kinh doanh: Công ty TNHH
Nghề nghiệp kinh doanh: chuyên chế biến, cung cấp và kinh doanh các loại trứng gà, vịt tươi và đã qua chế biến( trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo).
Qua 4 năm xây dựng và phát triển, có thể nói Công ty trách nhiệm hữu hạn Ba Huân là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong cả nước về cung cấp và chế biến sản phẩm trứng gia cầm. Lãnh đạo công ty cùng với tập thể cán bộ công nhân viên đã dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đa dạng hoá các mặt hàng sản xuất, từng bước nâng cao uy tín và mở rộng thị trường.
Trước đây, sản phẩm trứng gia cầm thường chưa được xử lý, nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn. Hơn 5 năm qua, khi dịch cúm gia cầm bùng phát trên phạm vi cả nước, người tiêu dùng rất băn khoăn lo ngại khi sử dụng trứng gia cầm, món ăn quen thuộc hằng ngày của người dân Việt Nam.
Trước tình hình đó, Công ty TNHH Ba Huân, với tập thể cán bộ kỹ thuật lành nghề, đã nghiên cứu, tham khảo và quyết định đầu tư dây chuyền xử lý trứng với công nghệ hàng đầu Châu Âu. Dây chuyền tự động hóa 100% từ khâu nạp trứng, rửa, sấy, phủ dầu bảo vệ, khử trùng bằng tia cực tím, soi trứng đến hệ thống vào hộp, dán nhãn và đóng gói thành phẩm.
Sản phẩm trứng được xử lý lây nhiễm bằng tia UV, qua nghiên cứu và thử nghiệm khoa học cho thấy đã tiêu diệt 99,9% các vi khuẩn có hại trên trứng nhưng không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng đến chất lượng cũng như các đặc tính thông thường của trứng. Trứng sau khi xử lý được áo dầu bên ngoài vỏ trứng giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài cũng như làm tăng thêm thời gian bảo quản trứng.
Công ty TNHH Ba Huân có môi trường làm việc rất tốt cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, nhân viên qua chế độ khuyến khích cán bộ có trình độ trên đại học, ngoại ngữ giao tiếp và thâm niên lâu năm với công ty nhằm phát huy tối đa chức năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Hàng năm, đối với cán bộ kỹ thuật, công ty tạo điều kiện cho anh em tham gia các khoá học nâng cao trình độ như thạc sỹ, tiến sĩ tại các trường đại học.
Chính nguồn tri thức cao và sự tâm huyết với nghề của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đã giúp công ty TNHH Ba Huân nhanh chóng cập nhật, làm chủ công nghệ mới hiện đại, xây dựng được niềm tin bền vững với khách hàng. Công ty luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Trong nhiều năm qua, công ty TNHH Ba Huân tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, đầu tư trang trại, mở rộng thị trường, hướng tới xuất khẩu sản phẩm trứng gia cầm mang thương hiệu Việt Nam.
Vào ngày 15 tháng 11 năm 2009 Công ty TNHH Ba Huân hân hạnh chào đón Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và cắt băng khánh thành hệ thống xử lý trứng gia cầm thứ hai với công suất 120,000 trứng/giờ, nâng tổng công suất lên 180,000 trứng/giờ, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trứng của người dân Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Với sự nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo cá nhân và tập thể, công ty TNHH Ba Huân đã được nhiều cơ quan đơn vị các cấp khen thưởng như : bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng giám đốc Phạm Thị Huân về thành tích trong công tác tổ chức quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh từ năm 2004 đến năm 2008. Liên minh các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam VUSTA chứng nhận sản phẩm trứng gia cầm an toàn của Công ty TNHH Ba Huân “ Đạt cúp vàng Topten sản phẩm chất lượng thương hiệu Việt uy tín – chất lượng năm 2006 Ngành Nông lâm sản”. Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào tổ chức Lễ hội tôn vinh các Doanh nhân, Doanh nghiệp tại TPHCM năm 2009”…
Hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” công ty Ba Huân đã được UBND TPHCM tặng Bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia thực hiện chương trình bình ổn thị trường Tết Canh Dần năm 2010”.
2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ MÁY – XÍ NGHIỆP:
Năm 1982, với số vốn 200 triệu dành dụm được, bà Phạm Thị Huân mở một vựa trứng lấy tên là Ba Huân tại thành phố Hồ Chí Minh. Công việc chủ yếu là thu mua trứng từ miền Tây đem giao cho các chợ đầu mối trong thành phố. Thương hiệu trứng Ba Huân bắt đầu hình thành từ đây.Vựa trứng Ba Huân nơi Chợ Lớn thành “điểm đến” lý tưởng cho mọi nhà: nhà sản suất, nhà hàng, nhà phân phối… bởi chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cho đến nay ngoài trứng gà trứng vịt tươi, các loại trứng muối, trứng lộn, trứng bác thảo mang thương hiệu Ba Huân luôn dẫn đầu với những bí quyết được lưu truyền và phát huy qua nhiều thế hệ... Sau một thời gian làm việc, bà nghĩ đến chuyên nghiệp hóa kinh doanh, vậy là công ty TNHH Ba Huân ra đời với vốn điều lệ 8 tỉ đồng đánh dấu một bước phát triển mới trong hành trình kinh doanh ngành trứng gia cầm.
Năm 2003 khi dịch cúm gia cầm hoành hành, người nông dân và người kinh doanh trứng gia cầm đều lao đao. Những trại gà trại vịt hàng trăm, hàng ngàn con, những xe trứng gom đầy chuẩn bị lăn bánh, sau một đêm bỗng thành con số không, trắng tay, phá sản. Các doanh nghiệp chế biến thực phẩm có nguyên liệu trứng gia cầm cũng đứng trước muôn vàn khó khăn vì không ai dám dùng trứng do sợ dịch bệnh. Nạn dịch năm 2003, công ty TNHH Ba Huân bị lỗ gần 6 tỷ đồng.
Thấy nông dân đau khổ, những anh em gắn bó với mình đang ăn nên làm ra bỗng trắng tay. Cuối cùng bà tìm được hãng sản xuất thiết bị xử lý trứng gia cầm tại Hà Lan và đích thân giám đốc kinh doanh của hãng đã đưa bà sang Bỉ, Đức, Pháp, Luxemburg để tham quan các nhà máy xử lý trứng gia cầm.
Chứng kiến dây chuyền công nghệ, chứng kiến việc xử lý trứng hoàn hảo khi việc diệt khuẩn được các nhà chuyên môn thế giới xác nhận lên đến 99,9% bà quyết định mua dây chuyền công nghệ trị giá 30 tỷ đồng.
Sau khi nhập dây chuyền của Tập đoàn Moba về, nhà máy xử lý và đóng hộp trứng gia cầm của công ty chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 12 năm 2006 với số vốn đầu tư 35 tỷ đồng. Với nhà máy này, lần đầu tiên ở Việt Nam, việc sản xuất trứng gia cầm đã được công nghiệp hóa và tự động hóa hoàn toàn. Ngoài ra, từ tháng 08 năm 2007, công ty Ba Huân đã thiết lập một hệ thống định dạng thương hiệu hoàn toàn mới từ logo, bao bì, nhãn hiệu ... Điều này không chỉ làm mới hình ảnh công ty theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, mà còn giúp công ty hạn chế được phần nào tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định uy tín của thương hiệu Ba Huân đối với người tiêu dùng.
Qua việc xử lý trứng, vấn đề đầu vào cho nguồn nguyên liệu được đặt ra gắt gao hơn. Vì thế, nếu trước đây Ba Huân chỉ hỗ trợ nông dân về bao tiêu sản phẩm và một ít nguồn vốn chăn nuôi thì giờ đây việc liên kết đặt ra chặt chẽ hơn. Đảm bảo chuỗi an toàn từ trang trại đến người tiêu dùng. Ba Huân không chỉ ký liên kết với bà con nông dân mà còn liên kết với các cơ sở để thành lập các trang trại chăn nuôi gà, vịt theo mô hình an toàn sinh học.
Công ty còn đặt hàng các nhà khoa học để nghiên cứu giống vịt siêu trứng, tập huấn và hỗ trợ vốn cho hộ nông dân nuôi thí điểm. Thành công từ trang trại vịt siêu trứng liên kết giữa công ty Ba Huân và hộ bà Châu Thị Cúc tại Long An đã mở ra một hướng đi mới cho bà con nông dân trong chăn nuôi. Hiện mô hình liên kết giữa doanh nghiệp- nông dân- ngân hàng - địa phương trong việc nuôi vịt siêu trứng an toàn sinh học đã giúp cho người nông dân làm giàu, doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu ổn định và người tiêu dùng được sử dụng thực phẩm an toàn. Hiện nay, mô hình này đang được nhân rộng tại nhiều nơi thuộc Long An, Tiền Giang, Kiên Giang, vốn là vùng chăn nuôi vịt truyền thống nhiều đời nay.
Doanh nghiệp Ba Huân đã có thêm một dây chuyền xử lý trứng thứ hai, công suất 120.000 trứng/giờ (dây chuyền đầu là 65.000 trứng/giờ) và trứng đã qua xử lý của công ty Ba Huân chiếm 50% thị trường TP HCM. Vốn điều lệ của công ty đang là 120 tỉ đồng.

4. CƠ CẤU TỔ CHỨC XÂY DỰNG:
SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CỦA NHÀ MÁY - XÍ NGHIỆP:

5. BỐ TRÍ NHÂN SỰ:
Trụ sở chính gồm:
Quản lý chung: 01
Nhân viên ghi nhận nhật ký: 02
Bảo vệ: 04
Công nhân: 20
Nhà máy – Xí nghiệp:
Tổng số người trong nhà xưởng là 170
Nhân viên chính: 10
PHẦN IV: MÁY MÓC – THIẾT BỊ:
Toàn bộ dây chuyền và thiết bị được nhập từ Tập đoàn Moba (Hà Lan) với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, dây chuyền thứ 1 cũng nhập từ tập đoàn này (công suất 65.000 quả/giờ) từ cuối năm 2006 đang chạy hết công suất với 3 ca/ngày. Lượng trứng gia cầm của Công ty TNHH Ba Huân cung cấp hàng ngày ra thị trường khoảng 1 triệu trứng/ngày, hơn 1/3 nhu cầu tại TPHCM. Dây chuyền xử lý trứng thứ hai, công suất 120.000 trứng/giờ và trứng đã qua xử lý của công ty Ba Huân chiếm 50% thị trường TP HCM.
Điểm khác biệt của 2 dây chuyền này với những dây chuyền khác trong nước là ngoài khâu rửa sạch trứng, còn có khử trùng bằng tia cực tím (UV), phủ lớp dầu bảo vệ vỏ không để vi khuẩn xâm nhập vào quả trứng, in phun lên vỏ trứng tên công ty và thời hạn sử dụng. Tất cả các khâu xử lý trứng được vận hành hoàn toàn tự động.
1. MÁY SOI TRỨNG:
Máy soi rứng được thiết kế hệ thống đèn LED đặc biệt giúp phân loại trứng ung, trứng hỏng. Máy đạt năng suất cao tới 120,000 quả/ giờ. Máy có trang bị tiệt trùng tia cực tím...
Ngoài ra máy còn có thêm các lựa chọn như thiết bị gắp trứng từ khay lên băng tải của máy và từ băng tải của máy ra khay bằng hút chân không.
Năng suất: 120,000 quả/ giờ
Nguồn điện sử dụng: 3 pha 380V.50HZ, 2.4kw
Kích cỡ máy: 4800x900x2500mm
2. MÁY CÂN TRỨNG:
Hệ thống sử dụng để phân loại trứng gà thương phẩm với chi phí thấp. Có thể lắp đặt vào hệ thống thu trứng tự động hay sử dụng độc lập.
Máy phân loại được chế tạo bằng nguyên liệu và công nghệ cao, hoạt động bền bỉ, chính xác.
Sử dụng dễ dàng, yêu cầu bảo dưỡng đơn giản.
Nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất.
Đặc tính kỹ thuật:
Công suất phân loại 120.000 quả/giờ
Một đường nạp trứng
Phân loại được 2 mức khối lượng trứng
Hệ thống soi kiểm tra trứng bằng đèn huỳnh quang.
Bàn đóng gói bằng thép không gỉ, dễ dàng vệ sinh.
Sử dụng điện 230V, 50 Hz, 0,37 kw/giờ



KẾT LUẬN


Trong điều kiện hội nhập kinh tế Quốc tế và điều kiện nền kinh tế khủng hoảng hiện nay, việc duy trì và khẳng định thương hiệu của công ty là không hề đơn giản. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài của mình, công ty TNHH Ba Huân chắc chắn sẽ duy trì và tìm được chỗ đứng trên thị trường Quốc tế cũng như thị trường trong nước, việc này sẽ được thực hiện nhờ sự đoàn kết và quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên công ty.
Một lần nữa chúng em xin chân thành Thank ban lãnh đạo công ty TNHH Ba Huân mà trực tiếp là phòng Kỹ thuật đã giúp em hoàn thành bài báo cáo tổng hợp này. Thank cô Nguyễn Nhã Uyên đã hướng dẫn chúng em hoàn thành bài báo cáo này.
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top