Bì cuốn chay











Nguyên liệu: 30g khoai môn, 30g khoai lang, 30g khoai tây, 30g củ sắn, 30g củ cải trắng, 1/2 miếng đậu hủ chiên, bánh tráng, thính, bột nêm chay, tiêu, muối, nước mắm chay.











Thực hiện:





- Khoai môn, khoai lang, khoai tây, củ sắn gọt vỏ. Củ cải bào nhẹ phần vỏ bên ngoài. Rửa sạch các loại nguyên liệu trên, để ráo, thái hay bào thành sợi nhỏ. Đậu hủ thái sợi. Chiên tất cả các nguyên liệu vừa thái sợi cho vàng, vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu.





- Bắc chảo dầu khác lên bếp lửa nhỏ, xào sơ, nêm gia vị vừa ăn. Chờ nguyên liệu nguội, rắc thêm thính vào, trộn đều.





- Trải bánh tráng lên mặt đĩa, cho các loại nguyên liệu lên mặt, cuốn tròn, đều tay, không cuốn quá chặt.





- Xếp bì cuốn ra đĩa và trang trí theo ảnh.





Dùng với nước mắm chay pha chua ngọt.











Theo PNO.
 
Top