Nguyên liệu:
- 300gr bí ngòi xanh, vàng.
- 100gr thịt nghêu.
- 1 củ hành tây.
- 1 thìa súp sả, tỏi, ớt xay.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Gia vị nêm: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
- Rửa sạch bí ngòi, dùng dao răng cưa thái khúc vừa ăn.
- Thái múi hành tây.
- Đun nóng dầu, tắt bếp, phi thơm sả, tỏi và ớt, cho nghêu vào xào, bật bếp trở lại.
- Tiếp đến, cho hành tây vào, nêm gia vị, xào nhanh tay dưới lửa lớn cho bí vừa chín tới.