nguyen_ductinh

New Member
Nguyên liệu để làm khoai tây chiên: - 6 củ khoai tây- Dầu ăn (Khoảng 1 lít)- Muối biển, bơBí quyết chiên khoai tây giòn tan ?
Bạn cần có bí quyết để chiên được khoai tây giòn tan như ngoài hàngCách làm:Bước 1: Các mẹ rửa sạch khoai tây cho hết đất, bụi bám ở đó. Sau đó mới gọt vỏ. Nếu vết bẩn vẫn bám vào củ khoai vừa gọt thì các mẹ cũng nên rửa qua cho sạch sẽ luôn nhé.Bước 2: Sau khi đã gọt rửa sạch thì các mẹ thái miếng khoai tây thành các thanh dài.Bước 3: Sau đó cho tất cả khoai tây vào nước lạnh để rửa sạch các tinh bột. Sau đó, đặt khoai tây đã thái lên khăn và thấm khô hết nước.Bước 4: Trong lúc đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi đun sôi nước. Sau khi làm xong bước 3 thì thả khoai vào nồi nước đang sôi có pha sẵn một chút muối, đun từ 3 – 5 phút sau đó dùng muôi thủng vớt khoai ra.Bí quyết chiên khoai tây giòn tan ?
Bí quyết chính là nên luộc qua khoai tây, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mới cho vào chảo ránSau đó, để khoai nguội 1 chút rồi cho lên một khay để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khoai nguội và cứng hơn.Bước 5: Sau khi lấy khoai ra khỏi tủ lạnh. Các mẹ cho dầu vào chảo (lượng dầu ít nhất phải lưng chảo) rồi đun nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, đợi dầu già một chút rồi mới cho khoai vào chiên.Bước 6: Các mẹ cho khoai tây vào chiên trong dầu từ 4 – 5 phút tới khi khoai có màu vàng trong và vỏ bên ngoài giòn. Vớt khoai ra và cho lên khăn để thấm bớt dầu. Rắc lên khoai tây chiên một chút muối rồi cho ra bát và thưởng thức ngay nhé.Chúc các mẹ thành công!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top