yenphuong4486

New Member
Có món này ngon ne!

Bông cải xanh xào thịt heo, cà chua

Nguyên liệu:



- 500g bông cải xanh



- 200g thịt thăn heo



- 2 trái cà chua



- 1 thìa cà phê tỏi băm



- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon



- 1/2 thìa cà phê tiêu



- 1 thìa cà phê đường



- 2 thìa cà phê nước mắm



- Dầu để xào



- Hành lá, ngò rí







Thực hiện:



1. Chuẩn bị



- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.



- Cà chua xắt miếng nhỏ. Thịt thăn heo xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với nước mắm, tỏi.



2. Chế biến



- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn.



- Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Nêm thêm hạt nêm Aji-ngon vào, đảo thật đều tay. Cho hành lá vào trộn đều.



3. Trình bày



- Múc bông cải xào ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên mặt.



- Dọn kèm 1 chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top