Nguyên liệu:
300g cà tím, 100g xà lách frise, 1 củ hành tây, 3 lá nguyệt quế tươi, 3 quả ớt hiểm, 1 thìa cà phê bột cay Brazil, 1 quả trứng gà, 10g bột xù, 10g bột chiên, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 100ml dầu ăn.
Thực hiện:
Cà tím rửa sạch, chẻ đôi dọc, cắt xéo 4 cm, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo. Ướp cà với muối, tiêu, bột cay. Lăn cà qua bột khô, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vừa vàng. Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Hành tây cắt sợi ngang mỏng. Ớt hiểm cắt lát xéo mỏng. Lá nguyệt quế tươi cắt chỉ nhỏ. Cho cà đã chiên vào hỗn hợp rau, cho dầu ô lia, muối, tiêu vào trộn đều.
Mách nhỏ:
Ngâm cà 10 phút với nước muối loãng cho cà trắng và sạch mủ. Để hành tây không cay, khi vớt ra khỏi chảo cho ngay vào trộn với hỗn hợp rau.