Nguyên liệu:
- Thịt gà : 600g
- Giò sống : 150g
- Trứng gà : 1 quả
- Hành khô : 15g
- Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính,nước mắm, chanh quả, lá chuối, lá chanh, lạt buộc, ớt tươi.
Cách làm:
- Gà sơ chế sạch xát muối để 5 phút rồi rửa lại cho sạch lọc lấy thịt tẩm ướp: nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để khoảng 10 phút.
- Trứng đập ra bát tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Lá chuối chần qua nước nóng cho mềm, dây lạt ngâm mềm.
- Giò sống+ lòng trắng trứng, hạt tiêu, mỳ chính quật dẻo.
- Lá chuối lau sạch trải ra khay. Xếp thịt gà dàn mỏng đều, phết giò sống cuộn tròn. Gói trong lá chuối dùng dây lạt buộc chặt như gói giò.
- Đun nước sôi cho vào hấp chín cách thuỷ trong khoảng thồ gian 30- 35 phút là được. Để nguội gỡ dây lạt thí miếng dầy 1cm, thái miếng bày ra đĩa chấm nước mắm chanh ớt.
Trang trí: Rau thơm, mùi, lá chanh, hoa các loại.