Trong pha chế pha trà trân châu, có thể dùng sữa không có nguồn gốc từ động vật, thay vì sữa thường, khi đó trà có mùi vị khác biệt. Một trong những lí do dùng loại sữa này chứng dị ứng sữa thường, hay giá thành của sữa này rẻ hơn, tiện dụng hơn và có nhiều kem hơn sữa thường.
Trà trân châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác. Trà uống nóng hay uống với nước đá. Trà được lắc kĩ, tạo ra các bong bóng nhỏ, đó là điểm đặc trưng của thức uống này. Cách pha trà trân châu mỗi nơi mỗi khác. Trà thường được pha bằng trà đen hay trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hay được trộn trong công cụ trộn với đá cho tới khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín. Li trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính, người dùng có thể chọc thủng bằng ống hút.
Hương liệu
Hương liệu thêm vào trà trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hay sirô, ví dụ các loại hương liệu như dâu, chanh dây, sô cô la và dừa.
Cách pha thì lấy bài viết của còi lười trong topic này nhé http://www.vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=3920&iPro=3357
Trích dẫn:Từ bài viết của coiluoi
Những thứ cần có khi pha nè: 1 shaker ( k có cái này thì uống k ngon đâu), bột sữa, bột vị, nước đường, trân châu, đá đập nhỏ, nước lọc. Còn nếu trong đó k bán lẻ bột sữa và bột vị bà chạy ra siêu thị mua 1 hộp trà sữa đóng gói sẵn mang về pha ( trong đó có sẵn bột sữa, bột vị , đường rồi). Công thức để pha chuẩn và như bán hàng thì khó diễn tả lắm vì nhà tớ làm mỗi lần đều làm nhiều mà bạn làm thế thì chít, uống sao hết. Bạn muốn pha vị gì, kiểu gì nói tớ nghe, tớ chỉ cụ thể luôn vị đó nhé...
Mua trân châu bạn ra chợ đồng xuân nhé! Nhiều vô kể