Gửi me no mấy món ve ngan mình cũng hoc duoc của các me tren WTT

Ngan 4 món
1. Cổ cánh, hài cốt --> ninh len nấu bún măng.
Hè hè, dau tien phải "Phanh thây" con ngan ra, chat khuc từ đầu den het cổ, lấy them doan nhọn của cánh, lưng, xương sườn, ban chan và chút xuong loc ra từ cánh, đùi, luon o mục sau ^_^.
Tat ca bọn này uop gia vị để mot luc thì xào lên, đổ nước, đun sôi --> van nho lửa ninh hơi nhừ, cho mang đã trần qua, xào thấm vào, cho hành, mui tau vào --> xong nuoc chan bún, (minh chi làm đơn giản thế, cha biet thế nào, nha minh ăn thấy cũng ok)

2. Luon ngan --> Ngan nuong rieng mẻ
Hà hà, duoc cai giống ngan luon no dài nên chi can nguyên chỗ thit luon là làm duoc mot đĩa nướng ca nha 5 người an bet nhè.
The nay nhé: Luon ngan thái mieng mong to bản (thuc ra là mieng mong vừa an chu cái lườn ngan, thái ngang tho thì có muon to bản cũng cha to được mấy, chỉ ... dai ban thôi, hihi).
Ướp luon ngan với gieng xay nhỏ (minh mua luôn cái gieng xay sẵn ở chợ, nó co ca nghệ rồi), mắm tôm, mẻ, đường, mì chính, mot chut dầu ăn --> bóp đều, để ngam lau lâu một chút. Sau do cho vào vỉ nuong tren than hoa la ngon nhất nhưng vi minh lười và cung vi 10h sáng minh moi bắt đầu tu cong đoạn phanh thay con ngan nên cung it thời gian de bay vẽ, do do minh cho luôn vao lo nướng nướng o nhiet độ 250 khoang 20p là ok.
Món nay nham không cũng được, mà nhan the có bún, rau song (để ăn bun ngan ý), thêm banh da ăn sống --> cuon banh đa cung 1 chút bún, 1 chut rau sống, 2 mieng thịt nướng --> chấm nuoc cham nem, the la ăn vừa mát, vua do ngán va mui vị rat ok (nước chấm nem cua món nem ngan se trình bày dưới đây, dung la một công doi ba việc, )

3. Nem ngan.
Ờ thi luon đã làm nướng, cổ cánh, xương da nau măng, cho nen cai vụ đùi, dau canh và những cho lay được thịt ta se làm mon nem ngan vậy.
Loc thit ra, băm nhỏ (hay xay nhỏ), tron cung nguyên liệu y nhu nem sài gon co bản: giá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng, gia vị, chi khac là thịt ngan va thêm chút hung cho và mui tau thái nhỏ --> trộn đều, cuon banh đa nem --> rán vàng, chấm nuoc mam chua cay ngot man thế là xong.
Vay la xong 3 món ngan.

4.Nộm ngan : Luon ngan luộc chín, xé sợi dài nhỏ, bóp cùng măng lá xé nhỏ da tran kỹ và vắt ráo, cùng gia vị: dấm, tỏi, ớt, mắm, đường sao cho đủ vị chua cay ngot man (măng đã chua rồi nên chú ý lượng dấm sao cho vừa phải), rắc lạc rang giã dập cùng rau hung cho và mui tau thái nhỏ và chén

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top