1. Móng giò hầm đu đủ xanh Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và ấm cúng.
2. Canh rau ngót Ăn rau ngót sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con.
3. Những món chế biến với húng quế Rau húng quế giúp tăng lượng sữa mẹ tiết ra nên rất hữu ích với những bà mẹ ít sữa. * Cá nục suôn kho lá húng quế
Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. * Tép rang húng quế
Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng. * Gà nấu húng quế
Khi dùng cùng bún, món ăn sẽ dậy mùi thơm của rau quế, sả và thịt gà ngọt.
4. Chè vừng đen Bát chè nóng thơm mùi vừng đen ấm bụng ngày lạnh. Hạt vừng cũng được đã được các nhà khoa học chứng minh rằng nó được sử dụng để tăng sản lượng sữa mẹ ở các quốc gia châu Á. Ngoài ra vừng đen còn có tác dụng bổ máu, làm mượt tóc.
5. Những món từ cá hồi Cá hồi còn chứa nhiều axit Omega 3 tốt cho trí nhớ và sức khỏe, chế biến thành các món kho, nướng hay ruốc đều thơm ngon.
6. Nước gạo lứt rang Gạo lứt rang và đun nước uống có tác dụng thanh lọc gan rất tốt, có thể uống như thay nước lọc hàng ngày. Nước gạo lứt rang giúp các mẹ sau sinh thơm sữa, và sữa về nhiều hơn.
7. Canh rong biển Canh rong, tảo biển được xem là một trong những món ăn truyền thống giúp lợi sữa của người dân Nhật Bản, Hàn Quốc. Rong biển rất giàu dinh dưỡng nhờ hàm lượng đạm thực vật rất cao, ngoài ra rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể.
8. Nộm hoa chuối Hoa chuối lá hay chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín ăn hay trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 3 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.