Gà viên chiên vừngNguyên liệu:

- Thịt gà thái miếng vuông quân cờ, bạn có thể chọn phần lườn gà hay nếu muốn ngon hơn thì sử dụng phần thịt đùi gà sau khi lọc xương.
- Bột chiên giòn, bột năng, trứng gà
- Hạt nêm, bột ớt, tiêu, vừng trắng rang
Các món ngon từ nguyên liệu gà ?
Gà chiên vừng thơm ngon, lạ miệngCách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, luộc sơ. Cho gà vào tô cùng hạt nêm, tiêu, ớt bột, vừng. Trộn đều, ướp gà trong 20 - 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 2: Trộn bột chiên giòn và bột năng theo tỉ lệ 2:1, thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 3 thìa vừng. Hòa bột với nước lạnh thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Cho gà vào hỗn hợp bột trộn đều để bột bám đều miếng gà.

Bước 4: Chiên gà ngập dầu. Khi gà vàng đều đẹp mắt thì lấy ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi dùng nóng.

Gà kho tương

Nguyên liệu:
- 1 con gà
- ½ bát tương quê (loại tương mặn, không phải tương bần đâu các bạn nhé)
- 1 nhánh gừng, vài thân và lá gừng tươi
- Gia vị, mỳ chính.
Các món ngon từ nguyên liệu gà ?
Hãy thêm vài chiếc lá gừng cho món gà thơm ngonCách làm:

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Tương pha với nước lọc, sau đó nếm thử cho có vị mặn vừa đủ. Thân và lá gừng lá cắt khúc 3 cm.

Bước 2: Thịt gà đem ướp với gừng củ băm nhỏ, mỳ chính và chút gia vị trong ít nhất 15 phút (bạn chỉ cho ít gia vị thôi nhé, vì tương đã pha mặn vừa ăn rồi).

Bước 3: Rang thịt gà đến khi săn lại. Đổ nước tương đã pha ở trên vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt gà mềm và chuyển màu. Cho lá gừng vào và đun thêm chút nữa trước khi tắt bếp nhé!

Lấy thịt gà ra bát / đĩa và món gà kho tương đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!Gà xốt camNguyên liệu:

- 1 miếng thịt gà nạc khoảng 400g
- 1 trái cam vàng
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 lóng gừng
- 2 tép tỏi, hành tây
- Gia vị: tiêu, muối, hat nêm, nước tương, rượu trắng, bột ngô, mứt cam
Các món ngon từ nguyên liệu gà ?
Gà sốt cam vừa dễ làm vừa ngon miệngCách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào thố ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm.

Bước 2: Ớt chuông rửa sạch cắt quân cờ, tỏi băm nhỏ, hành tây (hay hành hương) cắt mỏng.

Bước 3: Pha nước xốt: Cam rửa sạch, vắt lấy nước khoảng 100ml nước cam, cho vào bát, khuấy đều với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh gừng xay, 2 muỗng canh mứt cam, 2 muỗng cà phê bột ngô và 1/2 muỗng cà phê muối.

Bước 4: Phủ từng miếng gà với lớp bột ngô mỏng, dùng cọ phủi bỏ lớp bột thừa.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Bước 6: Cũng trong chảo đã chiên gà, đổ phần dầu thừa ra bát, chỉ chừa lại ít dầu ăn, cho hành, tỏi vào đảo đến khi thơm vàng thì thêm ớt chuông vào.

Bước 7: Cho nước xốt vào, khuấy đều, chờ cho xốt hơi đặc lại thì cho gà vào, để thêm 1 - 2 phút cho xốt bám đều gà và đặc hơn nữa thì nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.Gà kho nấmNguyên liệu:

- 3 - 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ
- 1 nhánh gừng
- 300g nấm đùi gà, hay nấm đông cô
- Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hay đường cát trắng và vài nhánh hành lá
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).
Các món ngon từ nguyên liệu gà ?
Gà kho nấm đậm đà, đưa cơmCách làm:

Bước 1: Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút. Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

Bước 4: Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hay hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.Gà xiên chiên giònNguyên liệu:

- 2 cái đùi gà
- 3 củ hành tím
- Ít tăm tre có đầu nhọn
- 1 muỗng cà phê bột thì là
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- Gia vị: 4 muỗng cà phê giấm; 2 muỗng cà phê rượu trắng; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột gia vị gà.
Các món ngon từ nguyên liệu gà ?
Gà xiên chiên giòn rất ngon miệngCách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Bạn có thể giữ lại phần xương này để khi nấu canh cho vào làm nước canh ngọt hơn. Cắt thịt gà thành các miếng vuông cỡ 3cm.

Bước 2: Trộn đều tất cả các thành phần trong phần gia vị trong 1 bát nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 6 – 8 tiếng hay qua đêm rồi mới đem tẩm ướp với thịt gà. Khi trộn, dùng tay bóp trộn trong 5 phút cho gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Hành bóc vỏ lụa, cắt tách thành từng miếng cỡ 3cm. Cuộn tròn miếng thịt gà rồi xiên vào tăm tre. Nhớ chặt tay khi cuốn để xiên gà chắc chắn nhé. Mỗi bên lại xiên một lát hành tím bọc lấy miếng gà cuộn. Làm lần lượt cho đến hết phần thịt gà.

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, lưu ý lượng dầu chiên phải đủ ngập xiên gà, thả từng xiên gà vào chiên vàng đều. Khi vớt ra, thả xiên gà vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Bày xiên gà ra đĩa, rắc ít bột thì là và ớt bột lên trên mặt, dùng nóng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top