Nguyên liệu làm bánh bèo:
1 ½ chén bột gạo
¾ chén bột năng
1 chén đường vàng
1 ¼ chén nước lá dứa
Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
2 chén nước
½ gói đậu xanh
1 lon nước cốt dừa
2 muỗng canh mè rang vàng
Cách làm bánh bèo ngọt:
Bột bánh:
Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
Cho vào soong 2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.
Nhân bánh:
Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.
Nước dừa:
Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt. Chan vào mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.
1 ½ chén bột gạo
¾ chén bột năng
1 chén đường vàng
1 ¼ chén nước lá dứa
Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
2 chén nước
½ gói đậu xanh
1 lon nước cốt dừa
2 muỗng canh mè rang vàng
Cách làm bánh bèo ngọt:
Bột bánh:
Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
Cho vào soong 2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.
Nhân bánh:
Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.
Nước dừa:
Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt. Chan vào mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.