Thưởng thức bánh quy hạt dẻ với trà nóng trong tiết trời se lạnh này thật là tuyệt!
Nguyên liệu làm bánh quy hạt dẻ:
- 225g hạt dẻ
- 30ml mật ong + 10ml mật ong
- 2,5g bột quế
- 1 nhúm muối
- 15-30g các loại hạt khô đã rang chín, xắt nhỏ (hạt điều, lạc, thông… tùy ý)
- 5g bột trà xanh (không bắt buộc)
- 5g hạt vừng đen rang
Cách làm bánh quy hạt dẻ:
Bước 1: Rửa hạt dẻ trong nước lạnh rồi cho chúng vào nồi luộc 15 phút. Hạ nhỏ lửa, để nồi hạt dẻ luộc hơi sôi trong 10 phút. Sau đó, vớt hạt dẻ ra và rửa sạch, thấm khô.
Cắt đôi các hạt dẻ theo chiều dọc. Dùng thìa nhỏ xúc nhân hạt dẻ ra bát hay cối.
Dùng chày giã nhỏ hạt dẻ cho mịn.
Cho hạt dẻ giã nhỏ vào rây lưới, dùng thìa nén xuống để hạt dẻ mịn, nhỏ hơn.
Bước 2: Sau đó, cho mật ong, bột quế, và muối vào trong một nồi nhỏ, nấu trên ngọn lửa vừa, khuấy đều để si-rô hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Đổ si-rô mật ong vào trong bột hạt dẻ, dùng thìa trộn đều. Nhào hỗn hợp bằng tay để tạo thành một khối bột mềm, mịn.
Bước 3: Chia bột làm hai phần, mỗi phần bột chia làm 6 phần nhỏ. Như vậy tổng cộng bạn sẽ thu được 12 phần bột. Bọc các phần bột này bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô khi đang làm từng chiếc bánh một nhé!
Nặn mỗi phần bột thành hình quả đào nhỏ.
Bước 4: Sau đó, nhúng mỗi phần bánh này vào mật ong và các lại hạt rang khô, giã nhỏ hay bột trà xanh hay vừng đen rang chín để trang trí.
Đặt bánh quy hạt dẻ lên đĩa và thưởng thức nhé!
Món bánh quy hạt dẻ này thưởng thức với trà nóng ngon tuyệt nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy hạt dẻ:
- 225g hạt dẻ
- 30ml mật ong + 10ml mật ong
- 2,5g bột quế
- 1 nhúm muối
- 15-30g các loại hạt khô đã rang chín, xắt nhỏ (hạt điều, lạc, thông… tùy ý)
- 5g bột trà xanh (không bắt buộc)
- 5g hạt vừng đen rang
Cách làm bánh quy hạt dẻ:
Bước 1: Rửa hạt dẻ trong nước lạnh rồi cho chúng vào nồi luộc 15 phút. Hạ nhỏ lửa, để nồi hạt dẻ luộc hơi sôi trong 10 phút. Sau đó, vớt hạt dẻ ra và rửa sạch, thấm khô.
Cắt đôi các hạt dẻ theo chiều dọc. Dùng thìa nhỏ xúc nhân hạt dẻ ra bát hay cối.
Dùng chày giã nhỏ hạt dẻ cho mịn.
Cho hạt dẻ giã nhỏ vào rây lưới, dùng thìa nén xuống để hạt dẻ mịn, nhỏ hơn.
Bước 2: Sau đó, cho mật ong, bột quế, và muối vào trong một nồi nhỏ, nấu trên ngọn lửa vừa, khuấy đều để si-rô hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Đổ si-rô mật ong vào trong bột hạt dẻ, dùng thìa trộn đều. Nhào hỗn hợp bằng tay để tạo thành một khối bột mềm, mịn.
Bước 3: Chia bột làm hai phần, mỗi phần bột chia làm 6 phần nhỏ. Như vậy tổng cộng bạn sẽ thu được 12 phần bột. Bọc các phần bột này bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô khi đang làm từng chiếc bánh một nhé!
Nặn mỗi phần bột thành hình quả đào nhỏ.
Bước 4: Sau đó, nhúng mỗi phần bánh này vào mật ong và các lại hạt rang khô, giã nhỏ hay bột trà xanh hay vừng đen rang chín để trang trí.
Đặt bánh quy hạt dẻ lên đĩa và thưởng thức nhé!
Món bánh quy hạt dẻ này thưởng thức với trà nóng ngon tuyệt nhé!
Yêu cầu thành phẩm: Bánh quy hạt dẻ mềm nhưng có kết cấu chắc chắn, không tơi, rời. Bánh thơm mùi hạt dẻ, mật ong và có vị ngọt ngào bởi sự cộng hưởng của các nguyên liệu: mật ong, đường, hạt dẻ |