Bánh trung thu thạch hoa quả là sự lựa chọn mới cho mùa trung thu năm nay, sự kết hợp nhiều loại trái cây tươi ngon, mát lạnh thật hấp dẫn.
Nguyên liệu làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
(A)
- 200g nước
- 2 1/2 muỗng canh đường
- 1 lá nếp
- 1 muỗng cà phê bột thạch
- 3 muỗng canh sữa tươi
- 1 giọt màu đỏ của anh đào và màu vàng của trứng
- Khuân thạch hình Bánh trung thu thạch hoa quả
(B)
- 380g nước
- 3 1/2 muỗng canh đường (có thể thêm một chút đường cho các loại thạch ngọt)
- 2 lá nếp
- 1 3/4 muỗng cà phê bột thạch
- 1 1/2 quả kiwi xanh
- 1 1/2 quả kiwi vàng
- 5 – 8 anh đào
Cách làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
Bước 1:
Đầu tiên đun sôi hỗn hợp (A) nước, đường, bột thạch và lá nếp với nhau trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Dùng công cụ đánh kem để khoắng cho kỹ.
Bước 2:
Vứt bỏ lá nếp và chúng mình cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục khuấy đều thêm một phút.
Bước 3:
Chia hỗn hợp lỏng thành 2 phần, ấy thêm hai giọt màu đỏ anh đào và quả trứng màu vàng vào từng phần và khuấy đều.
Bước 4:
Đổ chất lỏng màu đỏ và màu vàng vào đều mỗi khoang. Rùi chúng ta đặt vào tủ lạnh.
Bước 5:
Chúng mình cắt anh đào màu đỏ, kiwi vàng và xanh thành miếng vuông và đặt sang một bên.
Bước 6:
Sau đó mình bỏ khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh và sử dụng một con dao nhỏ nhẹ nhàng cứa các đường nhỏ trên thạch trước khi thêm hỗn hợp B vào. Phương pháp này là làm cho 2 lớp thạch dính lại với nhau.
Bước 7:
Với lớp thạch thứ 2 các ấy cũng làm như với bước 1 và 2. Tiếp theo mình đổ hoa quả vào trộn đều.
Bước 8:
Chúng ta múc đều hỗn hợp thạch hoa quả vừa đun vào khuôn.
Bước 9:
Cuối cùng chúng mình đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hay nhiều hơn.
Bạn có thích ăn thạch trung thu kiểu này không?Thật sáng tạo so với bánh trung thu cổ điển nhỉ?
Sự kết hợp mới mẻ của rất nhiều loại hoa quả tươi ngon, bổ dưỡng tạo ra những chiếc bánh trung thu với hương vị độc đáo. các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh, thưởng thức những chiếc bánh trung thu thạch hoa quả mát lạnh sẽ ngon tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công và có một mùa trung thu thật vui vẻ nhé!
Nguyên liệu làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
(A)
- 200g nước
- 2 1/2 muỗng canh đường
- 1 lá nếp
- 1 muỗng cà phê bột thạch
- 3 muỗng canh sữa tươi
- 1 giọt màu đỏ của anh đào và màu vàng của trứng
- Khuân thạch hình Bánh trung thu thạch hoa quả
(B)
- 380g nước
- 3 1/2 muỗng canh đường (có thể thêm một chút đường cho các loại thạch ngọt)
- 2 lá nếp
- 1 3/4 muỗng cà phê bột thạch
- 1 1/2 quả kiwi xanh
- 1 1/2 quả kiwi vàng
- 5 – 8 anh đào
Cách làm Bánh trung thu thạch hoa quả:
Bước 1:
Đầu tiên đun sôi hỗn hợp (A) nước, đường, bột thạch và lá nếp với nhau trong một nồi ở nhiệt độ trung bình. Dùng công cụ đánh kem để khoắng cho kỹ.
Bước 2:
Vứt bỏ lá nếp và chúng mình cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi, tiếp tục khuấy đều thêm một phút.
Bước 3:
Chia hỗn hợp lỏng thành 2 phần, ấy thêm hai giọt màu đỏ anh đào và quả trứng màu vàng vào từng phần và khuấy đều.
Bước 4:
Đổ chất lỏng màu đỏ và màu vàng vào đều mỗi khoang. Rùi chúng ta đặt vào tủ lạnh.
Bước 5:
Chúng mình cắt anh đào màu đỏ, kiwi vàng và xanh thành miếng vuông và đặt sang một bên.
Bước 6:
Sau đó mình bỏ khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh và sử dụng một con dao nhỏ nhẹ nhàng cứa các đường nhỏ trên thạch trước khi thêm hỗn hợp B vào. Phương pháp này là làm cho 2 lớp thạch dính lại với nhau.
Bước 7:
Với lớp thạch thứ 2 các ấy cũng làm như với bước 1 và 2. Tiếp theo mình đổ hoa quả vào trộn đều.
Bước 8:
Chúng ta múc đều hỗn hợp thạch hoa quả vừa đun vào khuôn.
Bước 9:
Cuối cùng chúng mình đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hay nhiều hơn.
Bạn có thích ăn thạch trung thu kiểu này không?Thật sáng tạo so với bánh trung thu cổ điển nhỉ?
Sự kết hợp mới mẻ của rất nhiều loại hoa quả tươi ngon, bổ dưỡng tạo ra những chiếc bánh trung thu với hương vị độc đáo. các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh, thưởng thức những chiếc bánh trung thu thạch hoa quả mát lạnh sẽ ngon tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công và có một mùa trung thu thật vui vẻ nhé!