Wolf

New Member
.Vật liệu:

2 con cá thu lớn trung bìnhtiêu bột trắng

1 muỗng cafê muốiPhần dưới này cho chả cá thià là

:tí tẹo bột ngọt (optional)

1/2 cup thì là cắt khúc

1/2 cup hành lá cắt nhỏ như hột băp

1 thià canh tiêu hột gĩa dập chút ớt tươi băm nhỏ (ít nhiều tùy ít)

1/2 muỗng cafê đường



Cách làm:Khi mua cá thu bạn nhờ người bán lựa cho cá tươi, nhớ nhấn mạnh với họ là bạn mua cá để làm cá viên cho nên bạn cần cá tươi, nhờ họ làm sạch ruột và bỏ đầu . Bạn có thể dùng đầu cá nấu ngót với cà chua và hành lá rất ngon

.Cá mang về cho vào 1 thià canh muối ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch lau khô rồi Bạn xẻ đôi con cá theo chiều dài, dùng muỗng để cạo thịt cá ra, sau đó cho cá vào tô, cho muối vào tiêu vào, (có người thích cho 1 ít tỏi xay nát vào) dùng muỗng đánh vào thịt cá liên tục nhiểu lần, cứ đánh và đảo thịt cá cho đều tay, cho đến khi nào màu của thịt cá sẽ nhạt đi và ngả về màu trắng chứ không còn đỏ như lúc đầu .

Ta có thể thử cá bằng cách dùng nước sôi, viên 1 viên cá nhỏ luộc lên và nếm thử, thấy cá dai là đã được . Trước khi thử cá được, ta cảm giác tay đánh vào thịt cá thấy nặng tay là đuợc .Ðể nhồi cá thành cá viên ta vét cá vào lòng bàn tay bóp cá lại, thì cá sẽ trồi lên ở giữa ngón cái và ngón trỏ thành 1 cục cá viên con con .

Công thức này sẽ làm được 25 viên cá . Nếu muốn làm cá viên ta nấu nước sôi thả cá vào, khi viên cá nổi lên mặt là được, vớt cá thả vào thau nước lạnh cho cá nguội, vớt cá lên cho vào bao sandwich bỏ vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn để lâu thì niêm cá cho kỹ lại bỏ tủ đá .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top