Nguyên liệu



- Bí đỏ: 300g





- Thịt nạc vai: 200g



- Xương lợn: 500g



- Tôm to: 100 g



- Nấm hương: 5 tai



- Muối, hạt tiêu, hành khô, hành tươi.



Cách làm

- Xương lợn chọn xương sống hay xương bay, rửa sạch, đổ nước vào đun sôi, hớt bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà-phê muối vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

- Bí đỏ để cả vỏ, khoét bỏ ruột, cắt khúc 4cm, rửa sạch để ráo nước.

- Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng rồi băm nhuyễn.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhuyễn như thịt.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, dùng tay vắt hết nước, băm nhỏ

- Hành tươi nhặt rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.

- Cho thịt, tôm, hành khô, nấm hương đã sơ chế vào trộn chung với gia vị hạt tiêu cho đều.

- Nhồi thịt đã trộn vào từng miếng bí, lưu ý nhớ ấn chặt tay để thịt không bị vỡ

- Đun sôi lại nước dùng, cho bí nhồi thịt vào đun sôi, hạ lửa, để kênh vung đun khoảng 10 phút nữa là được.

Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên.

Món canh nước trong, bí không bị nát vẫn giữ được màu xanh của vỏ, ngọt thơm mùi nấm, thịt và tôm không bị chín quá.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top