Nguyên liệu : + 100g thịt nạc + 50g bóng (da heo khô) + 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 5 trái đậu hòa lan, 10 tai nấm hương, 1 củ hành tây nhò, 1 ít ngò + Nước mắm, muối, đường, rượu trắng + Nước dùng gà hay heo .
Thực hiện:
+ Bóng ngâm mềm, rửa bằng rượu trắng pha loãng, xả lại nước lạnh cho sạch, bóp nhẹ cho ráo nước, cắt hình quả trám (hình thoi)
+ Su hào, cà rốt tỉa hoa, cắt miếng dày khoảng 0,5cm.
+ Nấm hương ngâm nở mềm cắt bỏ chân nấm
+ Đậu hòa lan tước sơ hai bên
+ Thịt nạc luộc chín, cắt miếng mỏng
* Cho cà rốt, su hào nấm hương vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, nấu đến khi chín, vớt ra tô (phần này còn gọi là chân tẩy)
* Cho bóng vào nồi nấu đến khi nước dùng sôi
* Cho các loại quả củ vào nấu cùng với bóng, chín vớt ra tô (trên phần chân tẩy)
* Xếp thịt lên trên, rắc ngò, hành tây và chan nước dùng thật nóng.