Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt tương cà:4 chiếc cánh gà1 muỗng canh tương cའcủ hành3 tép tỏiBột năngGia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, muối
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ cánh gà.
Hành tỏi băm nhỏ.
Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều và để gà ngấm ít nhất 30 phút.
Lăn cánh gà qua bột năng rồi vỗ nhẹ để phần bột thừa rơi xuống hết.
Chiên gà ngập dầu.
Đến khi gà vàng đều thì bạn vớt đĩa cho ráo dầu.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Sau đó thêm tương cà và nước lọc vào. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, chút hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt cân bằng.
Cho gà vào rim rim chừng 5 phút thấy nước xốt sệt lại thì tắt bếp.
Cánh gà xốt tương cà đậm đà vị chua ngọt, ăn nóng cùng cơm hay dùng để ăn chơi đều rất ngon.
Cánh gà là một trong những phần được nhiều người thích ăn nhất trên một con gà bởi thịt chắc, ngọt mà vẫn đủ độ mềm. Với món cánh gà xốt tương cà chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, đảm bảo bữa cơm gia đình bạn hôm nay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà xốt tương cà này nhé!