Cathaoirmore

New Member
Nguyên liệu:

400 g giò heo, 200 g bắp chuối bào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn, đầu hành lá.

Cách làm:

- Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp hành tím, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường. Bắp chuối bào mỏng, rửa sạch.



- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm đầu hành, cho giò heo vào xào lửa lớn cho xăn và thấm gia vị. Đổ nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ cho mềm.



- Khi giò heo mềm, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Cho bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10 phút, nêm thêm ít nước mắm, trộn đều, nhắc xuống.



- Múc canh giò heo ra tô, ăn nóng.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top