chunu_25251325

New Member
Canh Vịt Nấu Dưa

Có hương vị lạ, màu sắc tươi sáng, không kém phần hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1,2kg.

- 350gr ngồng dưa cải muối.

- 150gr cà chua.

- Lá rong biển.

- Gừng.

- Hành hoa.

- Rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành.

Thực hiện:

- Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to.

- Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 - 7 cm.

- Cà chua rửa sạch, để nguyên quả.

- Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

- Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi.

- Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng.

- Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi.

- Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu.

- Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút.

- Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.

- Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top