maiko_wen

New Member
Nguyên liệu



- 500g xương lợn



- 100g đỗ xanh nguyên hạt (để nguyên hạt sẽ mềm mà không nát, vị mát).



- 50g hà thủ ô.



- Hạt nêm, đường.



Cách làm



- Xương lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước 1 giờ. Hà thủ ô rửa sạch.



- Đun sôi nước, cho xương vào nồi ninh lửa nhỏ đến khi mềm. Tiếp đến cho đỗ xanh và hà thủ ô vào hầm đến khi đỗ xanh chín nhừ. Nhớ vớt bọt để nước trong.



- Cuối cùng, nêm chút hạt nêm và chút đường (nếu thích) vừa ăn. Múc xương hầm đỗ xanh ra bát to, ăn nóng, ngon và bổ dưỡng.
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
P Hướng dẫn nấu canh xương bò ngon như thế nào? Ẩm thực 1
D Trồng cây với dung dich thủy canh từ phân bón hóa học Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu lựa chọn một số loại giá thể và dung dịch dinh dưỡng thích hợp cho trồng rau thủy canh Nông Lâm Thủy sản 0
D nghiên cứu giải pháp công nghệ sản xuất một số loại rau ăn lá trái vụ bằng phương pháp thủy canh Nông Lâm Thủy sản 0
D HOÀN THIỆN QUY TRÌNH THỦY CANH RAU CẢI BÓ XÔI (Spinacia oleracea) TRONG NHÀ LƯỚI Nông Lâm Thủy sản 0
D thiết kế chế tạo thiết bị xử lý nước cấp dùng trong nuôi tôm thâm canh Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu hạn chế và giải pháp khắc phục cho canh tác ruộng bậc thang tại Huyện Văn Chấn-Tỉnh Yên Bái Nông Lâm Thủy sản 0
B Các mô hình canh tác trồng trọt và chăn nuôi trong mùa lũ năm 2004 tại huyện An Phú tỉnh An Giang Kiến trúc, xây dựng 0
C Điều tra hiện trạng canh tác xoài và khảo sát tình hình dịch hại trên xoài cát chu trong điều kiện xử lý ra hoa trái vụ tại phường Mỹ Thạnh thành phố Long Xuyên Kiến trúc, xây dựng 0
L Một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng canh tranh của nhà máy thuốc lá Thăng Long Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top