tamyngan

New Member
Nguyên liệu:







- 200 gr hen đã đãi vỏ

- 500 gr hen còn vỏ

- 200 gr thit nac dăm

- Gạo thơm

- Hành lá , ngo ri , sả , rau răm







Cách làm:

- Hến rua sach , cho vao noi luộc cùng 1 to nước lạnh .

- Hen ha miệng , trut hen ra rổ , roi đổ hến ra thau nuoc lanh , đãi vỏ

- Vo gao sạch , để ráo

- Phi cu hanh tím trong dầu, đổ gao vao và rang cho vang hạt gạo thi trut tô nước hen luoc ( đã lang can ) vô , cham thêm nước lã , nau cho chín cháo

- Thịt nac bam nhuyễn , uop nuoc mắm , cu hanh , tiêu , bot ngọt xào cho chin tới

- Bac chao dầu , bo cu hành vào va phi thơm , bo sa và trút toan bo hến vào xào , nem chut muối , bot ngọt , tieu cho vừa ăn . Ðo tat cả vao noi cháo

- Xếp gia ra tô , muc chao lên trên , rac ớt xắt khoanh , rau ram và hành la xat nhuyễn cùng 1 it tiêu .

Ăn nóng mới ngon
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top