Nguyên liệu:
- 200 gr hen đã đãi vỏ
- 500 gr hen còn vỏ
- 200 gr thit nac dăm
- Gạo thơm
- Hành lá , ngo ri , sả , rau răm
Cách làm:
- Hến rua sach , cho vao noi luộc cùng 1 to nước lạnh .
- Hen ha miệng , trut hen ra rổ , roi đổ hến ra thau nuoc lanh , đãi vỏ
- Vo gao sạch , để ráo
- Phi cu hanh tím trong dầu, đổ gao vao và rang cho vang hạt gạo thi trut tô nước hen luoc ( đã lang can ) vô , cham thêm nước lã , nau cho chín cháo
- Thịt nac bam nhuyễn , uop nuoc mắm , cu hanh , tiêu , bot ngọt xào cho chin tới
- Bac chao dầu , bo cu hành vào va phi thơm , bo sa và trút toan bo hến vào xào , nem chut muối , bot ngọt , tieu cho vừa ăn . Ðo tat cả vao noi cháo
- Xếp gia ra tô , muc chao lên trên , rac ớt xắt khoanh , rau ram và hành la xat nhuyễn cùng 1 it tiêu .
Ăn nóng mới ngon