the_queen

New Member
Cách làm món thịt xiên nướng rất ngon cho ngày tết nhé:Nguyên liệu:- 450g thịt lợn vai, thái lát mỏng- ¾ chén hành tây băm nhỏ- 4 tép tỏi, băm nhỏ- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen- 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)- 1 muỗng canh rượu mirin- 2 muỗng canh xi-rô gạo- 1 muỗng canh dầu mè- 90g lá hẹ- ½ muỗng cà phê muối- 1 muỗng cà phê dầu thực vậtCách làm:Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hay nướng:Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu.Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Nếu không bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức ?Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt xiên nướng kiểu Hàn nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top