Bia Chai và Bia lon về cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau thiết bị đựng nó. Trước khi đóng lon và chai bia đã được lọc, thanh trùng, nạp thêm N2, có thể thêm chất bảo quản.
Bia Hơi về cơ bản giống bia lon và bia chai nhưng chưa qua giai đoạn thanh trùng.
Bia Tươi thực sự: Qui trình để tạo ra Bia tươi rất phức tạp . Quá trình lên men ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bia. Nguyên liệu nấu bia, Hoa hublon. Men bia là các yếu tố quan trọng nhất để hình thành chất lượng và loại bia .Nguồn nước cũng rất quan trọng , nhưng vấn đề vệ sinh là quan trọng bậc nhất, tránh con men nhiễm khuẩn gây hỏng bia. Thời gian lên men khoảng 7 ngày, thời gian ủ để có thể uống được là 24 ngày, như vậy là sau khi nấu thì phải 1 tháng sau bạn mới có thể thưởng thức được. Trong quá trình lên nem và ủ bia không có bất kì chất bảo quản nào, trong bia tươi vẫn còn chứa con men. khi nhiệt độ của bia lên cao , con men sẽ chết , khi đó uống bia sẽ có cảm giác khó chịu, Thông thường ủ bia trong thơi gian khoảng dưới 3 tháng là cho chất lượng tốt nhất. Điều đặc biệt là các máy Nấu Bia Tươi thường có công suất nhỏ, khoảng dưới 1.500L/ngày. Tại Việt nam đã có công ty CZECHOVINA CO., ltd chuyên nghiệp Chuyển giao công nghệ , thiết bị và vật liệu của Bia Tươi Tiệp. Đây là công ty đầu tiên sx thành công hệ thống thiết bị nấu bia Tươi czech tại Việt nam, cung cấp cho thị trường nhiêu hệ thống thiết bị máy bia với giá thành thấp hơn nhập khẩu rất nhiều. các bạn muốn tìm hiêu thêm thông tin về bia tươi có thể đến GOLDMALT Pilsner 34G trần phú, 410 Xã Đàn, 397 Trường Chinh, 65 Ngô Thì Nhậm,..... - Hà Nội để tham khảo và uống thử.** Bia tươi goldmalt