chungtoila10tn2

New Member
Đắng là do cái chất nhờn ở lá nha đam đó chị ạ. Để giảm bớt đắng thì sau khi gọt vỏ, chị rửa lại với nước chứ đừng bỏ vào chè ăn luôn (cũng là để rửa sạch nhựa tiết ra từ vỏ - nhựa này độc đấy ạ). Tiếp đó là ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Trước đây em có đọc đâu đó người ta hướng dẫn dùng nước vôi trong để ngâm sẽ làm cho nha đam giòn và hết nhớt nhưng em chưa bao giờ dùng cách này vì sợ không an toàn.



Sơ chế xong thì nếu thích chị có thể xóc nha đam với chút đường và bỏ tủ lạnh. Em thì hay nấu nước đường lên rồi cho nha đam vào nấu cùng vài phút, ăn cũng không có vị đắng.
 

Hau_ITmark

New Member
Em xem trên Sức sống mới ngta dạy là nha đam gọt vỏ,cho vào nồi nước đun sôi 1 rồi vớt ra cho vào 1 bát nước đá ngay.em đã làm thử thấy rất giòn mà không hề hăng hay đắng.chị thử xem sao?

Chúc chị thành công!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top