Em có cách này để không phải lọc lâu :
1. chọn mua cà chua bột (loại ít hạt ấy ạ) rửa sạch , bổ đôi nạo hết phần hạt ra , cắt núm , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ( ở nhà hàng ng` ta toàn bóc vỏ để không phải lọc nhưng em thấy ăn cả vỏ cho nó bổ ạ vì thề nên xay thật tinh)
2 . cho cà chua xay nhuyễn lên bếp đun nhỏ lửa để không có mùi khét nêm nếm gia vị muối , đường tùy ý vừa ăn , bắc xuống để nguội
3 . cho tương cà chua vào chai thủy tinh thì sẽ để được lâu hơn , đổ lên mặt tương cà chua 1 lớp dầu ăn mỏng để nó không bị mốc và hỏng ạ
nên bỏ hạt cà chua để không có vị đắng trong tương . chúc các bạn làm ngon