t_pro_8x

New Member
Mình không rõ có phải tương cà chua bạn muốn làm không nhưng đây là công thức mẹ chồng mình vừa hướng dẫn cho mình, vì mình cũng thấy cà chua đúng mùa đang rẻ và ngon nên muốn làm để dùng khi trái vụ ( vừa được mẹ chồng hướng dẫn nhưng chưa thực hiện được vì bận quá ).

Công thức nhé:

1. Cà chua rửa sạch

2. Hấp cách thủy

3. Dầm cà chua và lọc (qua giá tre or cái lọc mắt khít ) để loại bỏ hạt và vỏ.

4. Phần lọc được đem canh lai ( đun sôi )

5. Để nguội và cho vào chai ( nên cho chai miệng bé - chai 65)

6. Cho lượng nhỏ mỡ lợn lên trên cùng chai ( thế nên phải chọn trai miệng bé )

7. Cất giữ trong tủ lạnh thì sẽ được lâu hơn.

Đây là công thức mẹ chồng mình đã từng làm.
 

gau2dau

New Member
Em có cách này để không phải lọc lâu :

1. chọn mua cà chua bột (loại ít hạt ấy ạ) rửa sạch , bổ đôi nạo hết phần hạt ra , cắt núm , cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ( ở nhà hàng ng` ta toàn bóc vỏ để không phải lọc nhưng em thấy ăn cả vỏ cho nó bổ ạ vì thề nên xay thật tinh)

2 . cho cà chua xay nhuyễn lên bếp đun nhỏ lửa để không có mùi khét nêm nếm gia vị muối , đường tùy ý vừa ăn , bắc xuống để nguội

3 . cho tương cà chua vào chai thủy tinh thì sẽ để được lâu hơn , đổ lên mặt tương cà chua 1 lớp dầu ăn mỏng để nó không bị mốc và hỏng ạ

nên bỏ hạt cà chua để không có vị đắng trong tương . chúc các bạn làm ngon
 
Top