smilesmile_lita

New Member
1/ Vỏ bánh :



- 250 ml sữa tươi

- 1 gói bột nở khô

- 400 gr bột mì

- 100gr đường



====> Sữa hâm nóng, đến khi có khói thì bắc ra. Cho đường vào hòa tan. ĐỂ NGUỘI. Cho hefe vô (cho nên phải để nguội không chết men hết). Cho bột mì vô nhào. Ủ 2-3 tiếng. (mình thường lấy cái khăn đậy lên rồi cho vào lò nướng cho kín, nhưng không mở lò lên đâu nha).



2. Nhân bánh :



- 2 cây lạp xưởng (không cần làm chín trước, xắc khoanh)

- 2 trứng (luộc, xắc làm 6 mỗi quả)

- 250gr thịt bằm

- 1 củ hành tây nhỡ (xào sơ cho bớt hăng)

- nấm mèo (mộc nhĩ)

- 1 cà rốt nhỏ.



Trộn tất cả nhân, nêm chủ yếu bằng maggie , cuôi cùng cho ít dầu mè vô cho thơm). Cất tủ lạnh, đợi bánh ủ xong thì đem ra nặn bánh. Chỗ bột đó làm được khoảng 11 cái bánh.



3. Hấp : khoảng 25´. Trong lúc hấp thỉnh thoảng nhớ mở vung đổ nước đọng trên nắp đi.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top