Thịt Bò Kho
Nguyên liệu : 1kg thịt bò _ 3 lạng cà rốt _ 6 bông tai vị (mua nơi bán gia vị hay tiệm thuốc bắc) _ 1 muỗng bột càri, 2 muỗng hột điều dầu, 1 ít lá thơm _ hành khô, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sả, ớt _ dầu ăn, chanh, tương, rau quế
Chế biến :
* Chuẩn bị :
_ Tai vị : nướng đen, đâm nhuyễn, cà thành bột.
_ Hột điều dầu : chảo nóng cho vào 1 muỗng dầu ăn, dầu ăn nóng cho hột điều dầu vào và nhắc chảo xuống ngay, chờ cho ra màu, vớt hột điều dầu ra bỏ. Bắc chảo trở lên bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho bột tai vị, bột càri và lá thơm vào xào để có màu đẹp và thơm .
_ Thịt bò : rửa sạch xắt miếng to vừa ăn. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn, muối, đường, bột ngọt, 1 chút nước tương, 1/2 hỗn hợp hột diều dầu. Ướp độ 30p cho thịt thấm gia vị.
_ Cà rốt: cắt khúc độ 2 đốt ngón tay.
* Cách nấu thịt :
Chảo dầu nóng, phi hành tỏi vào cho thơm. Bỏ cà rốt, thịt vào xào cho xăn thịt và rút hết nước. Vớt cà rốt ra, chế nước sôi vô cho ngập thịt. Cho sả đã chặt khúc bó lọn vào. Thịt gần mềm cho cà rốt vào. Thịt và cà rốt mềm, nêm lại vừa ăn, đổ 1/2 hỗn hợp điều dầu vào trước khi nhắc xuống. Như vậy màu thịt bò kho sẽ đẹp.Thịt bò kho ăn nóng với bánh mì, rau quế, muối, tiêu, ớt, chanh !
Theo webtretho