sunflower_axn

New Member
Là kẹo dẻo như kiểu chíp chíp đúng không ah?

Lâu lâu rồi mình có chép công thức của một mẹ trên này, hic hic, chả tìm thấy cái link ấy đâu nữa.

Copy tạm công thức ra đây cho bạn nhé! Hi vọng không bị ném đá vì vi phạm bản quyền.



I . Thành phần :

200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hay 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được )



II , Cách làm

Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn

Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !

Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .

Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !



III , Chú ý :

Bạn có thể mua gelatine ở các siêu thị hay các cửa hàngđồ khô . ! Gelatine chính là nguyên liệu để làm ra thạch và các loại kẹo đấy .Để làm một hộp kẹo to chỉ mất 10-15.000đ thuj
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top