Không được đâu bạn ơi. Vì thịt vịt thường có lẫn mỡ (thịt mỡ vịt), khi cho vào lò viba và dùng chế độ viba sẽ làm nổ mỡ và làm con vịt của bạn bị nổ te tua.
Bạn xem lại hướng dẫn sử dụng của lò viba ấy, trong đó cấm không dùng cho thịt mỡ.
Muốn thịt vịt mềm hơn bạn cần đun sôi nước, cho chút muối rồi cho vịt vào luộc (chần) sơ qua sao cho thịt chín 70-80%. Khi bạn nướng giòn da vịt thì thịt bên trong chín là vừa, khi đó hơi nước ít bị bay hơi nên thịt mềm và ngọt. Lưu ý thỉnh thoảng chấm thêm dầu ăn pha mật ong lên da vịt trong khi nướng.
Cũng có thể chần sơ trong nước sôi để vịt chín 50%, sau đó đun sôi dầu ăn dội lên thịt vịt để vịt chín thêm đến 80%. Khi bạn nướng sẽ làm cháy lớp dầu ăn bám trên mặt sẽ làm món ăn thơm hơn. Lưu ý thỉnh thoảng chấm thêm dầu ăn pha mật ong lên da vịt trong khi nướng.