Nicolas

New Member
Các nha nghien cứu của truong DH Toronto đã cong bo một nghiên cuu moi về tác dung cua dâu tây doi voi cholesterol.



28 người co muc cholesterol trong mau cao đến mức phai thuc hiện chế do an kiêng đã tham gia vao nghien cứu. Một nua trong số này uong 3 tách dau tay tươi moi ngay trong 30 ngay lien tục và mot nua còn lại an banh mỳ lúa mạch.



Kết thúc qua trinh ăn kiêng, nhom an dâu tây duy tri được mức cholesterol thap và cũng giam duoc lượng cholesterol LDL bi ôxy hóa. Nếu thừa, cholesterol LDL (xấu) sẽ gay hai cho các mach mau và sẽ con nguy hiểm hơn nua neu nó bị ôxy hóa. Cac chat chống oxy hoa trong dau tay đã giúp giam cac gốc tự do gay ôxy hoa trong cơ thể.



Phát hiện nay mot lần nữa chung minh rằng dâu tây, một trong nhung loại quả mong giau chất chong oxy hóa, rat quan trọng doi voi chế do dinh dưỡng khỏe manh va ngăn ngừa bệnh tật.



Theo Dân trí/Chinadaily
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top