Thịt bò xào nấm là món ăn quen thuộc và đơn giản, ngon miệng. Thịt bò ngon bổ kết hợp với nấm giàu dinh dưỡng sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon cho bữa tối. Hôm nay hãy thử làm mới món thịt bò xào nấm với sốt chua ngọt này nhé! Bạn chỉ cần thêm chút dứa cùng các gia vị hơi khác đi là đã có món sốt chua ngọt mới lạ hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu làm thịt bò sốt nấm chua ngọt cho 4 người ăn:
– 350g thịt bò
– 150g nấm tươi
– 1 củ hành tây
– 1/2 quả dứa băm nhuyễn hay 1/2 hộp dứa đóng hộp
– 3 tép tỏi
– 10g vừng trắng rang
– Vài cọng hành lá
– Gia vị: xì dầu, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm thịt bò sốt nấm chua ngọt cho 4 người ăn:
Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, 1/2 củ đem thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rửa sạch để ráo, nếu nấm to thì xắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các bước làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
Bước 1: Pha 2 thìa xì dầu, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa đường, tỏi băm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn cùng 1/2 quả dứa băm nhuyễn (hay dứa đóng hộp) vào bát trộn đều.
Bước 2: Ướp thịt bò với hỗn hợp trên, để thịt ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho số hành tây còn lại và nấm vào xào cùng.
Bước 4: Xào khoảng 3 phút đến khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, rắc hành lá và vừng rang lên trên, đảo đều rồi múc ra đĩa dùng nóng.
Lưu ý khi làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
– Để thái thịt bò dễ hơn, bạn hãy cho thịt vào ngăn đá trong 5-10 phút cho thịt bò se mặt, các thớ thịt chắc hơn dễ thái mỏng hơn.
– Với món thịt bò xào nấm bạn có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên, nấm linh chi nâu… hay các loại nấm khác tùy thích.
– Dứa đóng hộp được bán sẵn trong các siêu thị, hay bạn có thể tự mua dứa về gọt vỏ và xay nhuyễn.
Cách làm món thịt bò sốt nấm chua ngọt thật đơn giản phải không? Món ăn có sự kết hợp đậm đà của thịt và nấm, thêm hương vị chua ngọt thơm mát từ dứa sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều hơn đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguyên liệu làm thịt bò sốt nấm chua ngọt cho 4 người ăn:
– 350g thịt bò
– 150g nấm tươi
– 1 củ hành tây
– 1/2 quả dứa băm nhuyễn hay 1/2 hộp dứa đóng hộp
– 3 tép tỏi
– 10g vừng trắng rang
– Vài cọng hành lá
– Gia vị: xì dầu, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm thịt bò sốt nấm chua ngọt cho 4 người ăn:
Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, 1/2 củ đem thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rửa sạch để ráo, nếu nấm to thì xắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các bước làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
You must be registered for see links
You must be registered for see links
You must be registered for see links
Bước 1: Pha 2 thìa xì dầu, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa đường, tỏi băm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn cùng 1/2 quả dứa băm nhuyễn (hay dứa đóng hộp) vào bát trộn đều.
Bước 2: Ướp thịt bò với hỗn hợp trên, để thịt ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho số hành tây còn lại và nấm vào xào cùng.
Bước 4: Xào khoảng 3 phút đến khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, rắc hành lá và vừng rang lên trên, đảo đều rồi múc ra đĩa dùng nóng.
Lưu ý khi làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:
– Để thái thịt bò dễ hơn, bạn hãy cho thịt vào ngăn đá trong 5-10 phút cho thịt bò se mặt, các thớ thịt chắc hơn dễ thái mỏng hơn.
– Với món thịt bò xào nấm bạn có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên, nấm linh chi nâu… hay các loại nấm khác tùy thích.
– Dứa đóng hộp được bán sẵn trong các siêu thị, hay bạn có thể tự mua dứa về gọt vỏ và xay nhuyễn.
Cách làm món thịt bò sốt nấm chua ngọt thật đơn giản phải không? Món ăn có sự kết hợp đậm đà của thịt và nấm, thêm hương vị chua ngọt thơm mát từ dứa sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều hơn đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công!