Nguyên liệu:

- 100gr tôm.

- 50gr mực.

- 100gr ớt Đà Lạt xanh và đỏ.

- 50gr giá.

- 1 củ nghệ nhỏ.

- 1 vắt bún gạo khô.

- 1 thìa cà phê hành, tỏi băm.

- Hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

- Rửa tôm, hấp chín, bỏ đầu, chỉ đen ở lưng, giữ lại đuôi.

- Làm sạch mực, cắt vuông.

- Thái sợi ớt Đà Lạt.

- Giã nhuyễn nghệm vắt lấy nước.

- Ngâm mềm bún gạo, vớt ráo nước.

- Đun nóng dầum phi thơm hành, tỏi băm, cho hải sản vào, nêm hạt nêm, đường.

- Cho tiếp bún, ớt Đà Lạt, giá, tương ớt, nước nghệ, hạt nêm vào, đảo đều 5 phút.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top