Đậu Phụ Sốt Nấm Rơm
Sau khi hấp chín, lấy đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ non.
- 100gr nấm rơm.
- 1 cây boa-rô.
- 100gr bông cải xanh.
- 1/2 củ hành tím.
- 100gr bông bí đỏ.
- 1 nhánh cần.
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.
Thực hiện:
- Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm thái nhỏ.
- Boa-rô thái khoanh.
- Bông cải xanh thái nhỏ.
- Hành tím và bí đỏ thái hạt lựu.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím, boa-rô vao phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm bông cải xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.
- Đậu phụ non xếp ra đĩa cho sốt nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.